Tái định cư các hộ dân Bệnh viện Nhi đồng 2 tại 4 chung cư quận 1

  • Khu đô thị mới Thủ Thiêm: Chi trả tiền tái định cư một lần

UBND TPHCM vừa chấp thuận phê duyệt giá bán căn hộ các chung cư tại quận 1 gồm chung cư 212 đường Nguyễn Trãi, 189B đường Cống Quỳnh, 300 đường Bến Chương Dương và 207 đường Bùi Viện để phục vụ tái định cư (TĐC) cho các hộ còn lại trong khuôn viên Bệnh viện Nhi Đồng 2 theo đề nghị của Hội đồng Thẩm định bồi thường Giải phóng mặt bằng TP.

UBNDTP cũng vừa chấp thuận điều chuyển 5 căn hộ chung cư Huỳnh Văn Chính II và 4 căn hộ chung cư Nhiêu Lộc B để bố trí TĐC cho các hộ chịu ảnh hưởng bởi dự án công ích trọng điểm trên địa bàn quận Tân Phú.

Về việc huy động vốn cho công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng và tái định cư (TĐC) của dự án Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm, UBND quận 2 được UBND TP giao tính toán nhu cầu vốn theo phương án chi trả tiền TĐC một lần, có dự kiến số lượng hộ chịu nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng. 

H.Nh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Có xanh mới bền

- Hai năm trở lại đây, nhiều thương hiệu thời trang quốc tế có mặt ở xứ mình đều đã dành nhiều cố gắng để cổ vũ cho mảng thời trang thân thiện với môi trường. Hãng ngoại đã thế, còn các doanh nghiệp dệt may nội thì sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Tin buồn

Tin buồn

Quân chủng Phòng không Không quân; Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận Tân Bình, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường 2, quận Tân Bình và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: