Tai nạn máy bay nhảy dù ở Hawaii, 5 người chết

2 vụ tai nạn máy bay tại bang Hawaii, Mỹ vào ngày 23-5 giờ địa phương làm 5 người chết, 2 người bị thương.

Theo CNN, một nhóm gồm 2 giáo viên hướng dẫn, 2 người nhảy dù và 1 phi công đi trên chuyến bay của một tour du lịch nhảy dù. Chiếc Cessna sau đó bị rơi ngay bên ngoài sân bay ở Hanapepe. 4 người chết ngay tại hiện trường, 1 người chết trên đường đến Bệnh viện Wilcox gần đó.

Trong một diễn biến khác ở ngoài khơi đảo Oahu, chiếc máy bay 1 động cơ khi đang bay đến sân bay quốc tế Honolulu đã phải đáp xuống bờ biển Makaha. Phi công 56 tuổi cùng với hành khách nữ 52 tuổi đã được chuyển đến bệnh viện và chỉ bị thương nhẹ. Cục Hàng không Liên bang Mỹ đang điều tra cả hai sự cố.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hệ thống đường ống dẫn khí đốt của Tập đoàn Gazprom (Nga). Ảnh: EPA/TTXVN

Ukraine giảm giá vận chuyển khí đốt cho Gazprom

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelenskiy tuyên bố, Ukraine đề nghị giảm 50% phí vận chuyển khí đốt sang các nước châu Âu cho Gazprom đối với lượng khí đốt trên 40 tỷ m3 theo hợp đồng hàng năm hiện nay. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Nhật Bản: Ông Fumio Kishida làm Thủ tướng

Ngày 4-10, hai viện của Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Fumio Kishida, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 100 của Nhật Bản.

Chuyện đó đây

Người bảo tồn thủ ngữ Hawaii

Linda Yuen Lambrecht đứng trước webcam, hoàn toàn tập trung vào khung hình. Trên màn ảnh đối diện, 3 người phụ nữ nhìn cô chăm chú. “Không phải thủ ngữ ký hiệu Mỹ (ASL). Đây là thủ ngữ ký hiệu Hawaii (HSL)”, Lambrecht dùng tay ra dấu khi lớp học ảo bắt đầu.