Tai nạn tàu cao tốc tại Indonesia, 28 người thương vong

Ngày 22-5 cơ quan chức năng Indonesia xác nhận tàu thủy cao tốc Harapan Baru của nước này di chuyển từ đảo Malinau tới đảo Tarakan đã gặp nạn tại Bắc Kalimantan khiến 5 người chết, 23 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: kaltim.tribunnews.com)

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: kaltim.tribunnews.com)

Trưởng văn phòng cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Gusti Anwar Mulyadi cho biết tàu chở 32 hành khách, trong đó có 4 trẻ em và 3 nhân viên lái tàu đã gặp nạn ở khu vực giữa đảo Tanjung Urong và Tanah Tidung.

Dựa trên các thông tin thu thập được, cơ quan chức năng Indonesia xác định vô lăng của tàu đã bị hỏng trong lúc tàu di chuyển với tốc độ cao nên người lái không thể điều khiển tàu, hậu quả là tàu đã lao vào cây và bị lật nhào hất văng tất cả những người có mặt trên tàu xuống biển. Cơ quan tìm kiếm cứu nạn địa phương đã nhanh chóng tiếp cận và đưa các nạn nhân đến trung tâm y tế.

Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất ở Indonesia, chỉ riêng trong tháng 1-2018 vừa qua, tại Indonesia đã xảy ra 3 vụ tai nạn đường thủy làm ít nhất 30 người chết.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phụ nữ trên đường phố tại Ghazni, Afghanistan. Ảnh: AFP/TTXVN

Tình trạng đáng ngại

Một nhóm chuyên gia Liên hiệp quốc (LHQ) cho rằng cách lực lượng Taliban đối xử với phụ nữ và trẻ em gái tại Afghanistan - bao gồm việc cấm họ đến công viên, phòng tập cũng như trường học - có thể cấu thành tội ác chống lại loài người.

Hồ sơ - tư liệu

Xung đột tiềm tàng từ tài nguyên nước

Theo báo Le Figaro của Pháp, dân số tăng mạnh, nhu cầu sử dụng nước tăng không chỉ trong đời sống hàng ngày mà cả trong nông nghiệp và các ngành công nghiệp, kèm theo đó là biến đổi khí hậu với các hiện tượng thời tiết cực đoan như hạn hán, lũ lụt… khiến nguồn tài nguyên nước sụt giảm.

Chính trường thế giới

COP27: Cần chuyển từ lời nói sang hành động

Hội nghị Công ước khung của Liên hiệp quốc (LHQ) về biến đổi khí hậu lần thứ 27 (COP27) sẽ diễn ra tại TP Sharm El-Sheikh, Ai Cập, từ ngày 6 đến 18-11 với sự tham dự của hơn 35.000 đại biểu đến từ gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Chuyện đó đây

Bao bì… biến mất

Với mong muốn làm cho các loại bao bì “biến mất”, Công ty khởi nghiệp Notpla của ông Pierre Paslier người Pháp và ông Rodrigo Garcia Gonzalez người Tây Ban Nha đã phát triển bao bì phân hủy sinh học từ tảo biển có tên gọi Ooho.