Tai nạn tàu cao tốc tại Indonesia, 28 người thương vong

Ngày 22-5 cơ quan chức năng Indonesia xác nhận tàu thủy cao tốc Harapan Baru của nước này di chuyển từ đảo Malinau tới đảo Tarakan đã gặp nạn tại Bắc Kalimantan khiến 5 người chết, 23 người khác bị thương.

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: kaltim.tribunnews.com)

Hiện trường vụ tai nạn. (Nguồn: kaltim.tribunnews.com)

Trưởng văn phòng cơ quan tìm kiếm cứu nạn Indonesia Gusti Anwar Mulyadi cho biết tàu chở 32 hành khách, trong đó có 4 trẻ em và 3 nhân viên lái tàu đã gặp nạn ở khu vực giữa đảo Tanjung Urong và Tanah Tidung.

Dựa trên các thông tin thu thập được, cơ quan chức năng Indonesia xác định vô lăng của tàu đã bị hỏng trong lúc tàu di chuyển với tốc độ cao nên người lái không thể điều khiển tàu, hậu quả là tàu đã lao vào cây và bị lật nhào hất văng tất cả những người có mặt trên tàu xuống biển. Cơ quan tìm kiếm cứu nạn địa phương đã nhanh chóng tiếp cận và đưa các nạn nhân đến trung tâm y tế.

Đây là vụ tai nạn đường thủy mới nhất ở Indonesia, chỉ riêng trong tháng 1-2018 vừa qua, tại Indonesia đã xảy ra 3 vụ tai nạn đường thủy làm ít nhất 30 người chết.

 

LÊ VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phải hành động ngay để giữ gìn môi trường sống trên Trái đất

Kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6

Tạp chí khoa học Frontiers in Conservation Science vừa công bố kết quả công trình nghiên cứu của nhóm 17 nhà sinh thái học và khí hậu học hàng đầu thế giới, cảnh báo Trái đất đã bước vào kỷ nguyên đại tuyệt chủng lần thứ 6 do biến đổi môi trường. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Hộ chiếu vaccine Covid-19

Một liên minh các công ty công nghệ và tổ chức y tế có tiếng trên thế giới đã công bố Sáng kiến cấp giấy chứng nhận vaccine (VCI). Người được cấp chứng nhận này có thể sử dụng điện thoại thông minh để chứng thực việc bản thân đã được tiêm vaccine ngừa Covid-19.