Thổ Nhĩ Kỳ

Tai nạn xe tải, 42 người chết

Thi thể các nạn nhân vụ tai nạn.

Ngày 19-5, một chiếc xe tải chở những người dân nhập cư trái phép từ Afghanistan và Bangladesh sang Thổ Nhĩ Kỳ, đã đâm vào một chiếc xe tải khác, làm ít nhất 42 người chết và 6 người khác bị thương.

Tại nạn xảy ra trên tuyến đường cao tốc nằm ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Chiếc xe đang trong hành trình từ Osmaniye tới Gaziantep.

Hàng chục xác nạn nhân đang nằm trước mũi xe của chiếc xe tải. Các bác sỹ cho biết, hầu hết các nạn nhân bị thiệt mạng do chấn thương sọ não hoặc bị chảy máu trong.

Thổ Nhĩ Kỳ là tuyến đường trung chuyển chính cho những người nhập cư bất hợp pháp từ khu vực Nam Á vào châu Âu.

Theo con số thống kê của Liên đoàn những người lái môtô và ôtô Thổ Nhĩ Kỳ, năm 2005, tại nước này đã xảy ra hơn 570.000 vụ tai nạn giao thông, làm hơn 3.200 thiệt mạng.

H.N (Theo VTV)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.