Tạm dừng nhận hồ sơ cấp căn cước công dân gắn chip

SGGP
Ngày 11-3, nhiều người dân gọi đến Đường dây nóng Báo SGGP phản ánh đến các cơ quan công an để thực hiện thủ tục cấp mới, cấp đổi căn cước công dân (CCCD) có gắn chip nhưng phải ra về vì không nộp được hồ sơ.

Qua ghi nhận của PV Báo SGGP, tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (PC06), Công an TPHCM, từ sáng sớm ngày 10-3, hàng chục người dân đã đến nhưng đều không thực hiện được yêu cầu của mình. Bên ngoài cổng có 2 biển thông báo ghi rõ việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD từ 12 giờ ngày 4-3-2021. Các trường hợp nhận CCCD, làm con dấu, hồ sơ ngành nghề kinh doanh đầu tư có điều kiện… vẫn làm việc bình thường.

Trả lời câu hỏi của PV Báo SGGP về việc bao giờ tiếp nhận hồ sơ của người dân, Thượng tá Trần Duy Bình, Phó trưởng Phòng PC06 cho biết, việc tạm ngưng tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử tại đơn vị và các Đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP Thủ Đức, các quận huyện để Bộ Công an nâng cấp phần mềm và trang bị thêm phương tiện, thiết bị phục vụ người dân. Công việc được tiến hành khẩn trương, do khối lượng công việc rất lớn, việc tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD có gắn chip điện tử vẫn chưa định được ngày, giờ cụ thể.

ĐOÀN HIỆP

Các tin, bài viết khác

Bạn đọc viết

Xe buýt phải “làm mới” để thu hút khách

Thành phố Hồ Chí Minh muốn có bộ mặt giao thông đô thị văn minh, hiện đại thì phải đạt 60% người tham gia giao thông sử dụng các phương tiện vận tải công cộng. Đây là bài toán hết sức khó khăn, trong bối cảnh xe buýt - phương tiện vận tải công cộng chủ lực hiện nay - “chật vật” đón khách.

Từ thư bạn đọc

Con hẻm không còn lầy lội

Chuyên mục Đường dây nóng - Trang Bạn đọc Báo SGGP ngày 12-5-2022 có bài viết “Con hẻm lầy lội”. Bài báo phản ánh hẻm 545 Nguyễn Xiển, phường Long Thạnh Mỹ, TP Thủ Đức, TPHCM bị ứ đọng nước và lầy lội vì một đống đất được đổ ở đầu hẻm.

Ý kiến

Giám đốc Sở VH-TT Bình Định có lạm quyền?

Sau những “lùm xùm” trong dự án trùng tu, tôn tạo tháp Bánh Ít (Bình Định) người đứng đầu ngành văn hóa của tỉnh Bình Định lại ra văn bản “truy tìm” cán bộ, viên chức nào ở Bảo tàng Bình Định đưa thông tin, hình ảnh, video cho báo chí khiến dư luận bức xúc.