Tận dụng khoảng 300.000m³ vật chất nạo vét san lấp dự án biệt thự đầm Thị Nại

SGGPO
Các cơ quan chức năng ở Bình Định và Cục Hàng hải Việt Nam đã thống nhất tận dụng nguồn vật chất, bùn thải nạo vét ở luồng vào cảng Quy Nhơn (khoảng 300.000m³) để phục vụ san lấp cho dự án du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại.

Ngày 2-10, ông Lê Văn Tùng, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Bình Định cho biết, Cục Hàng hải Việt Nam và các đơn vị chức năng của tỉnh Bình Định đã thống nhất phương án sẽ tận dụng vật chất nạo vét ở luồng ra vào cảng Quy Nhơn để san lấp dự án du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại, do Công ty CP Thị Nại Eco Bay làm chủ đầu tư.

Tận dụng 300.000m3 vật chất nạo vét san lấp dự án biệt thự đầm Thị Nại ảnh 1 Sẽ tận dụng vật chất nạo vét, bùn thải ở luồng vào cảng Quy Nhơn để san lấp cho dự án biệt thự đầm Thị Nại.

Cùng ngày, ông Nguyễn Xuân Sang, Cục trưởng Cục Hàng hải Việt Nam cho biết thêm, đơn vị này đang tổ chức đấu thầu các gói thầu nạo vét luồng ra vào cảng Quy Nhơn, theo đúng quy định. Nếu thời tiết thuận lợi, công tác nạo vét, được thực hiện ngay trong năm 2019 này.

Trước đó, Báo SGGP thông tin, Cục Hàng hải Việt Nam có văn bản đề nghị UBND tỉnh cho nạo vét luồng ra vào cảng Quy Nhơn và được nhấn chìm 300.000m³ vật chất nạo vét ở khu vực ngoài phao số 0, khu vực biển TP Quy Nhơn (Bình Định).

Qua đó, UBND tỉnh Bình Định chủ trương đồng ý cho thực hiện dự án nạo vét, nhưng việc triển khai phải đảm bảo đúng quy trình tự, quy định.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao Sở TN-MT chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan làm việc với Cục Hàng hải Việt Nam để hoàn tất, thống nhất các thủ tục, cách thức triển khai.

Tận dụng 300.000m3 vật chất nạo vét san lấp dự án biệt thự đầm Thị Nại ảnh 2 Dự án du lịch sinh thái và biệt thự đầm Thị Nại đang cần vật chất san lấp, lén lút hút cát khiến người dân bức xúc.

Ông Lê Thanh Tùng cho biết, vật chất nạo vét ở luồng ra vào cảng Quy Nhơn đa phần là bùn thải, bùn đất và các chất phù sa ở cửa biển đầm Thị Nại đổ ra…

Sau khi nhận thấy việc nhận chìm bùn thải ra biển gây nguy cơ ảnh hưởng đến môi trường, sinh thái biển, nên Sở TN-MT Bình Định đã đề xuất Cục Hàng hải Việt Nam nghiên cứu, tận dụng, san lấp cho các công trình, dự án trên bờ...

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Phỏng vấn tôm hùm

- Thưa anh tôm, việc đứng vô danh sách sản phẩm được giải cứu khiến anh vui mừng hay tủi thân? Và sau thời gian giải cứu, chuyện gì sẽ tới?

Giao thông - Đô thị

Bác thông tin ngừng đường bay Việt Nam- Hàn Quốc

Trong vài ngày qua, một số trang mạng đã chia sẻ thông tin về việc cấm các chuyến bay đã cấp cho các hãng hàng không khai thác giữa Việt Nam và Hàn Quốc, Nhật Bản. Tuy nhiên, đây là những thông tin không chính xác.

Quy hoạch

Quy hoạch quảng cáo giậm chân tại chỗ

Phát triển ngành quảng cáo (QC) ở TPHCM trở thành một trong những lĩnh vực mũi nhọn, là nhiệm vụ quan trọng trong chiến lược phát triển công nghiệp văn hóa TPHCM đến năm 2030. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận 12, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường Thới An, quận 12 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: