Tặng bằng khen cho lão nông hiến đất “trồng người”

Ông Thạch Sơn (thứ 2 từ phải sang) trước ngôi trường được xây dựng trên phần đất ông hiến tặng

(12G).- UBND tỉnh Trà Vinh vừa trao tặng bằng khen cho nông dân Thạch Sơn, ấp Bông Ven, xã Nhị Trường, huyện Cầu Ngang (tỉnh Trà Vinh) về thành tích tự nguyện hiến cho nhà nước 3.370m2 đất mặt tiền nằm trên Hương lộ 17 trị giá hơn nửa tỷ đồng, để xây dựng  Trường Tiểu học Hiệp Hòa B cho con em nghèo vùng sâu được học hành đến nơi đến chốn (Báo SGGP 12 Giờ số ra ngày 4-8).

Bà Sơn Thị Ánh Hồng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh biểu dương tấm lòng vàng của lão nông Thạch Sơn  đã góp phần tích cực cùng nhà nước chăm lo  vun bồi cho sự nghiệp “trồng người” địa phương.

 

Đình Cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Kỳ vọng cây độc lạ đón tết

Nhiều người làm vườn có kinh nghiệm ở miền Trung không sản xuất đại trà mà tập trung trồng và chăm sóc những loại cây cảnh có giá trị, độc, lạ để phục vụ thị trường Tết Nguyên đán Tân Sửu.

Bút Sài Gòn

Nếu giải quyết chính xác

- Đúng như dự báo, thị trường chứng khoán đã trở đầu rớt giá mạnh. Bộ phận thua lỗ cấp kỳ nhiều nhất là những nhà đầu tư mới tham gia thị trường lần đầu (F0).

Giao thông - Đô thị

Ngừng phát thanh thông tin chuyến bay tại sân bay Phú Quốc

Từ ngày 20-1, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc sẽ chuyển đổi hình thức thông tin cho hành khách từ phát thanh sang hiển thị trên màn hình thông tin chuyến bay (FIDS) tại nhà ga. Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã triển khai các phương án hỗ trợ hành khách để tránh lỡ chuyến.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn