Campuchia

Tăng cường giám sát khống chế dịch cúm gia cầm

Theo TTXVN , ngày 10-2, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã công bố một số biện pháp tăng cường công tác giám sát nhằm kịp thời khống chế dịch cúm gia cầm ở Campuchia sau khi Chính phủ nước này xác nhận trường hợp nhiễm vi-rút H5N1 ở tỉnh Kampot.

Vận chuyển gia cầm tại Campuchia

Tuy nhiên, Trưởng đại diện WHO tại Campuchia Jim Tulloch cho rằng công tác giáo dục và tuyên truyền để người dân hiểu về cúm gia cầm vẫn đóng vai trò quyết định tới nỗ lực ngăn chặn và kiểm soát bất cứ nguy cơ bùng phát dịch bệnh nào trong tương lai.
 
 Hiện tại, WHO đang phối hợp với Bộ Y tế Campuchia triển khai công tác giám sát dịch bệnh ở tỉnh Kampot, nơi một phụ nữ 25 tuổi qua đời ngày 3-1 được xác nhận là chết vì nhiễm vi-rút H5N1. Em trai người phụ nữ này sau đó cũng đã chết, tuy nhiên các bác sỹ chưa có đủ bằng chứng để khẳng định nguyên nhân dẫn đến trường hợp tử vong này là do vi-rút cúm gia cầm.
 
 Nhân dịp này, WHO cũng lên tiếng cảnh báo thời tiết mùa Đông và thị trường tiêu thụ gia cầm sôi động có thể sẽ dẫn đến nguy cơ tái bùng phát dịch cúm trên diện rộng.

L.M

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.