Tăng cường hợp tác tài chính bền vững khu vực ASEAN

SGGP
Ngày 2-10, tại Hà Nội, Hội nghị Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN lần thứ 6 và các hội nghị liên quan đã kết thúc sau 2 ngày làm việc dưới hình thức trực tuyến. 

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Phát biểu bế mạc hội nghị, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng cho biết, tại phiên đối thoại giữa các Bộ trưởng Tài chính và Thống đốc Ngân hàng Trung ương ASEAN với cộng đồng doanh nghiệp ASEAN, EU, Hoa Kỳ, các bộ trưởng và thống đốc đều ghi nhận vai trò quan trọng của việc thúc đẩy hợp tác tài chính bền vững khu vực ASEAN trong phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống y tế. ASEAN hiện đối mặt với sự thiếu hụt nguồn vốn, do đó hợp tác trong việc huy động các nguồn tài chính cho phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống y tế cần tiếp tục được thúc đẩy hơn nữa để giải quyết nút thắt tăng trưởng, xử lý chênh lệch trình độ phát triển tại từng quốc gia. 

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN 


Ngày 1-10 (giờ địa phương), phát biểu tại hội thảo trực tuyến do Hội đồng Thương mại Canada - Việt Nam tổ chức, bà Kendal Hembroff, Tổng Giám đốc phụ trách đàm phán và chính sách thương mại thuộc Bộ các vấn đề toàn cầu của Canada (GAC), khẳng định, Việt Nam hiện là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN với giá trị trao đổi hàng hóa hai chiều đạt 7,98 tỷ CAD (tương đương 6,01 tỷ USD) trong năm 2019.

Bà Hembroff dự báo một thỏa thuận thương mại toàn diện giữa Canada và ASEAN sẽ đem lại lợi ích cho tất cả các bên tham gia. Thỏa thuận sẽ giúp Việt Nam nâng tầm tác động tích cực của Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) trong những lĩnh vực có chung lợi ích.

LƯU THỦY - HOÀNG THANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhân viên y tế chăm sóc cho bệnh nhân nặng tại Bệnh viện Hồi sức Covid-19

Quốc gia đầu tiên phê chuẩn thuốc trị Covid-19

Hãng dược phẩm Roche của Thụy Sĩ vừa thông báo, Nhật Bản đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới phê chuẩn thuốc kháng thể Ronapreve để điều trị cho các bệnh nhân mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ tới trung bình. 

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Bảo hiểm do thiên tai cao kỷ lục

Những thiệt hại được bảo hiểm do thiên tai trong 6 tháng đầu năm 2021 đã lên tới 42 tỷ USD, mức cao nhất trong 10 năm qua. Theo báo cáo công bố ngày 21-7 của Công ty môi giới bảo hiểm Aon, tổng thiệt hại kinh tế do thiên tai trong nửa đầu năm 2021 thấp hơn mức trung bình 10 năm, song vẫn ở mức cao 93 tỷ USD.