Tăng trưởng tín dụng tại TPHCM gần gấp đôi bình quân cả nước

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chi nhánh TPHCM cho biết, tính đến cuối tháng 2-2022, tổng dư nợ tín dụng của các tổ chức tín dụng trên địa bàn ước đạt trên 2,93 triệu tỷ đồng, tăng 1% so với cuối tháng 1 và tăng 3,54% so với cuối năm 2021. Mức tăng trưởng này cho thấy, kinh tế TPHCM có sự phục hồi khá mạnh mẽ, vì tăng gần gấp đôi so với mức bình quân chung của cả nước. 

Theo NHNN chi nhánh TPHCM, mức tăng trưởng trên là hợp lý khi các hoạt động sản xuất kinh doanh trở lại hoạt động bình thường sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Đồng thời, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp đã phát huy tác dụng, mang tới những tín hiệu tích cực về phục hồi và tăng trưởng kinh tế - xã hội. Dòng tín dụng đã được ưu tiên rót vào các lĩnh vực sản xuất kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi.

Bên cạnh đó, các ngân hàng thương mại tại TPHCM cũng tập trung hỗ trợ doanh nghiệp với 2 nhóm chủ yếu là giảm lãi suất và cơ cấu lại nợ, giữ nguyên nhóm nợ. Tính đến đầu tháng 2-2022, dư nợ các ngân hàng trên địa bàn thành phố hỗ trợ các doanh nghiệp đạt trên 3,2 triệu tỷ đồng. 

Theo NHNN, tín dụng toàn ngành tính đến cuối tháng 2-2022 tăng 1,82% so với cuối năm 2021, thấp hơn mức 2,74% ghi nhận vào cuối tháng 1-2022. Như vậy, dư nợ tín dụng trong tháng 2 đã giảm tương đương khoảng 96.000 tỷ đồng so với tháng 1.

Đọc nhiều nhất

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Nhà đầu tư đón Xuân này nhớ Xuân xưa

Những phiên lao dốc kinh hoàng của thị trường chứng khoán (TTCK) trong năm qua khiến nhiều nhà đầu tư (NĐT) cá nhân đối diện cái Tết Quý Mão không vui. Càng buồn hơn khi chỉ cách đây 1 năm, NĐT đón cái Tết Nhâm Dần trong niềm hoan hỉ nhờ “trúng” cổ phiếu (CP).

Nông nghiệp

Đầu tư

Điểm sáng thu hút đầu tư

Những năm qua, tỉnh Long An có bước đột phá mạnh mẽ về phát triển hạ tầng giao thông, góp phần thúc đẩy sự phát triển chung của địa phương. Theo Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Được, phát triển hạ tầng giao thông được xem là một “điểm sáng” cho tỉnh trong thu hút đầu tư, cũng như cải tạo hạ tầng giao thông, nhất là kết nối với TPHCM và các tỉnh thành lân cận.

Thông tin kinh tế

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.