Tạo điều kiện tốt nhất để quận Phú Nhuận phát triển loại hình kinh tế đêm

SGGP
Chiều 4-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng lãnh đạo các sở ngành, doanh nghiệp tiến hành khảo sát, kết nối tài nguyên du lịch quận Phú Nhuận, trong đó có kinh tế đêm.

Tin liên quan

Tạo điều kiện tốt nhất để quận Phú Nhuận phát triển loại hình kinh tế đêm ảnh 1 Đồng chí Phan Thị Thắng khảo sát tại Công ty cổ phần BluSaigon (quận Phú Nhuận, TPHCM)

Lộ trình khảo sát của đoàn gồm Tổ đình Quán Thế Âm; phố ẩm thực Phan Xích Long; cửa hàng lưu niệm BluSaigon chuyên về bút ngọc trai, bút sơn mài; đình Phú Nhuận - Di tích kiến trúc nghệ thuật cấp quốc gia. Với lợi thế sẵn có, quận Phú Nhuận mong muốn khai thác hiệu quả tuyến phố ẩm thực Phan Xích Long gắn với phát triển kinh tế đêm để thu hút du khách.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận Đỗ Đăng Ái, tuyến phố ẩm thực Phan Xích Long dự kiến hình thành trên nền những cơ sở kinh doanh ăn uống hiện thuộc tuyến đường Phan Xích Long, Nguyễn Công Hoan, Cù Lao và các tuyến đường nội bộ thuộc khu quy hoạch Rạch Miễu. Khu vực hiện có gần 250 hộ kinh doanh và gần 600 doanh nghiệp với đủ các loại hình dịch vụ như bệnh viện, trường học, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, ngân hàng; trung tâm thể dục thể thao, nhà hàng,… cùng 204 địa chỉ kinh doanh ngành ăn uống.

Quận kiến nghị TPHCM xem xét chấp thuận chủ trương và thông qua “Đề án xây dựng Phố ẩm thực Phan Xích Long”, đồng thời đề xuất được khai thác, vận hành hệ thống quảng cáo trên dải phân cách đường Phan Xích Long. Song song đó, quận sẽ sử dụng khu vực đường Trường Sa (đoạn đi qua Trung tâm Thể dục thể thao Rạch Miễu) từ 17 giờ đến 23 giờ nhằm tổ chức hình thức kinh tế đêm, kết hợp triển khai các nội dung văn hóa, nghệ thuật vào các ngày cuối tuần. Đây là khu vực biệt lập, không ảnh hưởng đến nhà dân, rất thuận lợi cho việc tổ chức các sự kiện.

Ghi nhận ý kiến của lãnh đạo quận Phú Nhuận cũng như đóng góp từ phía doanh nghiệp du lịch, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng khẳng định, thành phố sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để quận Phú Nhuận phát triển loại hình kinh tế đêm, thu hút du khách trong nước cũng như quốc tế đến địa phương nói riêng, TPHCM nói chung.

“Kinh tế đêm không chỉ xuất hiện ở khu vực trung tâm quận 1 như phố đi bộ Nguyễn Huệ, phố đi bộ Bùi Viện hay ở quận 3 mà còn ở các quận, huyện khác vì đó là nhu cầu có thực của người dân. Tuy vậy, phải làm bài bản, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, nâng cao chất lượng dịch vụ để phục vụ người dân tốt nhất”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng yêu cầu.

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

Gỡ “nút thắt” thị thực để thu hút khách quốc tế

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đón trên 2,2 triệu lượt khách quốc tế, riêng TPHCM đón hơn 2 triệu lượt. Tuy nhiên, nếu so sánh với một số nước như Thái Lan, Singapore, Malaysia khi lần lượt đón trên 7,56 triệu, 3,74 triệu và 4,5 triệu lượt sẽ thấy tốc độ phục hồi du lịch của Việt Nam còn chậm. Một trong các nguyên nhân được doanh nghiệp và nhiều cơ quan quản lý lý giải là do chính sách thị thực (visa) thiếu hấp dẫn.

Thị trường

Địa ốc

Những yếu tố cốt lõi nâng tầm giá trị bất động sản

Hiện nay, TPHCM có hơn 100 dự án đang giậm chân tại chỗ vì các thủ tục pháp lý vẫn còn nhiều vướng mắc. Trong bối cảnh đó, việc tìm kiếm một dự án minh bạch về pháp lý, số lượng căn hộ giới hạn cùng hệ tiện ích mang phong cách nghỉ dưỡng tại trung tâm thành phố được ví như “đãi cát tìm vàng”.

Ngân hàng - Chứng khoán

BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Ngày 8-12, dự án Nền tảng số SMEasy được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 đã chính thức đưa vào vận hành. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Đầu tư

Phát triển chuỗi công nghiệp - đô thị Mộc Bài

Mộc Bài là khu kinh tế cửa khẩu (KTCK) trên bộ lớn nhất cả nước, nằm trên trục đường xuyên Á nối với Vương quốc Campuchia, các nước ASEAN và là tuyến hành lang phía Nam quan trọng của tiểu vùng Mê Công, kết nối TPHCM - Phnom Penh - Bangkok nên có độ mở giao thương lớn. Do đó, Mộc Bài có thể trở thành điểm trung chuyển quan trọng kết nối chuỗi sản xuất - giao thương giữa vùng Đông Nam bộ với hạt nhân là TPHCM với các nước ASEAN, là một cực tăng trưởng trong khu tam giác với Cái Mép - Thị Vải, sân bay Long Thành.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế