Tập đoàn bán lẻ khổng lồ của Đức Arcandor phá sản

Theo AFP, nhà khổng lồ bán lẻ và du lịch Đức Arcandor AG đã đệ đơn xin phá sản hôm qua, sau khi Chính phủ Đức bác yêu cầu của tập đoàn này xin tài trợ khẩn cấp hơn 1 tỷ euro. Arcandor có tổng cộng 70.000 nhân viên ở châu Âu, trong đó 43.000 tại Đức.

Trong tuyên bố phá sản, Arcandor cho biết, các nhân viên tại Đức được đảm bảo nhận lương 3 tháng 6, 7 và 8. Đây là vụ phá sản lớn nhất tại Đức tới nay. Theo thông báo của Arcandor, Công ty du lịch Thomas Cook với 52% cổ phần của Arcandor sẽ không bị ảnh hưởng bởi vụ phá sản này.

Thủ tướng Đức, Angela Merkel cho biết, Arcandor có thể được sáp nhập với Metro, tập đoàn bán lẻ lớn nhất Đức. Metro, hiện có hơn 300.000 nhân viên tại 32 nước Âu, Á, Phi, cho biết đang quan tâm mua lại Arcandor, từng là đối thủ chính của họ.

Q.M.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Đổi tên thị trấn vì môi trường

Gần 11 tháng sau khi kết quả thăm dò được công bố, thị trấn Asbestos, tỉnh Quebec, Canada đã mang tên mới là Val-des-Sources.