Tập trung thực hiện giám sát cấp ủy, người đứng đầu

SGGP
Ngày 22-10, Thành ủy TPHCM tổ chức hội thảo trực tuyến chuyên đề “Đề xuất nhiệm vụ, giải pháp đột phá trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên ở Đảng bộ TPHCM trong điều kiện xây dựng chính quyền đô thị”. 

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại hội thảo trực tuyến “Đề xuất nhiệm vụ, giải pháp đột phá trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên ở Đảng bộ TPHCM trong điều kiện xây dựng chính quyền đô thị”. Ảnh: TH

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại hội thảo trực tuyến “Đề xuất nhiệm vụ, giải pháp đột phá trong xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên ở Đảng bộ TPHCM trong điều kiện xây dựng chính quyền đô thị”. Ảnh: TH

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, chủ trì hội thảo.

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải trao đổi một số thông tin về tình hình thực hiện chính quyền đô thị tại thành phố trong thời gian qua.

Theo đồng chí Nguyễn Hồ Hải, khi thực hiện chính quyền đô thị tại TPHCM là không tổ chức HĐND cấp quận, phường. Việc này đặt ra những nội dung liên quan đến cơ chế giám sát, nắm bắt tâm tư của nhân dân và thành phố đã chủ động thực hiện rất tốt. Trong đó, thành phố đã tổ chức hiệu quả các hội nghị đối thoại với nhân dân trên địa bàn các phường đến khu phố để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân. Dù vậy, đồng chí cũng yêu cầu cấp ủy các cấp tiếp tục triển khai sâu, rộng và hiệu quả, nhất là trong giai đoạn người dân dễ bị tổn thương do dịch Covid-19 gây ra.

Đồng chí Nguyễn Hồ Hải yêu cầu cấp ủy các cấp tập trung thực hiện nội dung MTTQ giám sát cấp ủy, người đứng đầu cấp ủy, giám sát UBND TP và các cơ quan tham mưu, giúp việc cho UBND TP. Qua đó, góp phần phát huy quyền làm chủ và kịp thời nắm bắt diễn biến tư tưởng của nhân dân; nắm bắt việc khắc phục những hạn chế, thiếu sót của các cơ quan chính quyền.

Ngoài ra, cấp ủy các cấp cần tập trung thực hiện tốt công tác dân vận, làm công tác tư tưởng để mỗi cán bộ, đảng viên tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ, chủ động thích ứng trong tình hình mới.

THU HƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai chủ trì buổi làm việc của đoàn kiểm tra với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Đồng chí Trương Thị Mai làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM

Trong bối cảnh dịch Covid-19 tác động, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã lãnh đạo, chỉ đạo việc tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp theo tinh thần đổi mới, thiết thực, phù hợp với tình hình phòng chống dịch Covid-19, không phô trương, tránh hình thức.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Nhiều tấm gương học tập và làm theo Bác

Sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tại tỉnh Tây Ninh đã xuất hiện nhiều tập thể và cá nhân điển hình trong học tập và làm theo lời Bác, được Thủ tướng tặng bằng khen.

Xây dựng Đảng

Linh hoạt sinh hoạt trực tuyến ở các tổ chức cơ sở Đảng

Trong thời điểm TPHCM thực hiện giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19, các tổ chức cơ sở Đảng đã linh hoạt vận dụng nhiều giải pháp nhằm đảm bảo nội dung, chất lượng các buổi sinh hoạt Đảng theo đúng quy định. 

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

Tháo gỡ vướng mắc về chuyển đổi đất: Giá nhà có thể giảm 20%

Ngày 26-11, hơn 200 doanh nghiệp và các chuyên gia đã tham dự hội nghị đối thoại “Cải cách thủ tục hành chính trong đầu tư xây dựng và lĩnh vực liên quan” do Bộ Xây dựng và Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp tổ chức tại Hà Nội và 63 điểm cầu trên cả nước. Thông tin cuộc đối thoại cho thấy, nhiều khó khăn, vướng mắc về thủ tục hành chính đang làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hoạt động đầu tư, xây dựng.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP