Tháng an toàn giao thông TPHCM

Tập trung xử lý đua xe trái phép

(SGGP).– Phó Chủ tịch Thường trực Nguyễn Thành Tài vừa ký kế hoạch hoạt động Tháng an toàn giao thông – Tháng 9-2010 trên địa bàn TPHCM. Theo đó, các sở ban ngành tập trung tuyên truyền văn hóa giao thông vì sự an toàn của cộng đồng và trật tự văn minh đô thị. Tổ chức các buổi tọa đàm, hội nghị chuyên đề về phòng chống đua xe hoặc chạy xe gây rối trật tự công cộng.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tường, Phó ban chuyên trách Ban ATGT TPHCM, từ đầu năm đến nay, đã xảy ra trên 136 vụ thanh thiếu niên tụ tập đua xe trái phép vào ban đêm (tăng gần 100 vụ so với cùng kỳ năm 2009). Có những nhóm tụ tập trên 500 người, chạy xe nẹt bô, lạng lách, đánh võng, gây mất trật tự công cộng. Những đối tượng này, thường tụ tập ở 35 tuyến đường

Trước tình trạng trên, trong Tháng an toàn giao thông, Ban ATGT đề nghị Phòng CSGT đường bộ Công an TPHCM phối hợp với lực lượng CSGT các quận, huyện đồng loạt ra quân để dẹp nạn đua xe trái phép này. Đồng thời đề nghị UBND TPHCM ban hành những quy định xử phạt thật nghiêm khắc đối với các trường hợp tham gia đua xe.

Q.Hùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Chơi sòng phẳng

- Bóng đá xứ mình đã ra sân ở World Cup. Đâu phải là futsal thì kém cạnh so với bóng đá sân lớn, vì đối thủ cũng toàn những đội cứng cựa. Ở sân chơi cấp độ thế giới, thắng được một trận thì không thể gọi là ăn hên. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn