Tàu vũ trụ "Liên hợp TMA-15" trở về Trái Đất an toàn

Vào lúc 14 giờ 16 phút (giờ Hà Nội) ngày 1-12, tàu vũ trụ "Liên hợp TMA-15" của Nga chở theo nhà du hành vũ trụ Nga Roman Romanenko, nhà du hành vũ trụ người Bỉ thuộc Cơ quan vũ trụ châu Âu Frank De Winne và nhà du hành vũ trụ Canađa Robert Thirsk, làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) từ tháng Năm vừa qua, đã hạ cánh an toàn xuống địa điểm đã định trên lãnh thổ Kazakstan, cách thành phố Arkalyk 88 km về phía Bắc .

Phát biểu khi trở về Trái Đất sau gần 188 ngày đêm làm việc trên ISS, các nhà du hành cho biết họ cảm thấy sức khỏe hoàn toàn bình thường.

* Trong một diễn biến liên quan, phát biểu tại cuộc họp báo cùng ngày tại Trung tâm điều khiển các chuyến bay, Giám đốc Cơ quan vũ trụ Nga (Roscosmos) Anatoly Perminov cho biết trong thời gian tới, Roscosmos dự kiến tiến hành một cuộc gặp với các nhà du hành vũ trụ hàng đầu của Nga để thảo luận về triển vọng nâng cao hiệu quả công việc trên ISS. Ông cũng cho biết trong năm 2010 tới, Nga có kế hoạch tăng đáng kể các cuộc nghiên cứu khoa học trên trạm vũ trụ quốc tế này.

TTXVN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Lee Kun-hee

Chủ tịch Tập đoàn Samsung qua đời

Ông Lee Kun-hee, người đã đưa Tập đoàn Samsung trở thành một trong những gã khổng lồ công nghệ trên thế giới từ một công ty thương mại nhỏ, đã qua đời tại một bệnh viện ở Seoul vào ngày 25-10 ở tuổi 78.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.