Tây Ninh tăng 17 bậc chỉ số cải cách hành chính

SGGP
Theo kết quả công bố Chỉ số cải cách hành chính - Par Index 2020 từ Ban chỉ đạo cải cách hành chính của Chính phủ đối với các bộ, cơ quan ngang bộ và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, tỉnh Tây Ninh tăng 17 bậc so với năm 2019.

Theo đó, Tây Ninh xếp thứ 27 với 84,59%, thuộc nhóm B (đạt kết quả chỉ số từ 80% đến dưới 90%, có 56 tỉnh, thành phố trong nhóm này) từ bước đột phá cải cách thủ tục hành chính của trung tâm phục vụ hành chính công (HCC). 6 tháng đầu năm 2021, HCC đã tiếp nhận 43.953 hồ sơ với trên 96% đã được trả trước hẹn và đúng hẹn.  

Tỉnh Tây Ninh đang thí điểm thực hiện các thủ tục hành chính liên quan đến đất đai, môi trường từ bộ phận một cửa thuộc Văn phòng HĐND và UBND TP Tây Ninh về HCC tỉnh với 98,7% hồ sơ trả kết quả đúng hạn. Khảo sát mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp đến làm thủ tục về đất đai cho thấy đa số các ý kiến rất đồng tình, ủng hộ.

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP