Techcombank ứng dụng công nghệ quản lý thẻ hiện đại

Ngân hàng Thương mại cổ phần Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã chính thức vận hành hệ thống phần mềm chuyển mạch và quản lý thẻ mới, sau thời gian triển khai thử nghiệm.

Hệ thống quản lý thẻ mới của Techcombank có tên gọi Tranzware, là công nghệ của hãng Compass Plus (Nga), một trong những chương trình quản lý thẻ tiên tiến hàng đầu thế giới hiện nay, phù hợp với mục tiêu chiến lược của Techcombank là phát triển sản phẩm thẻ trên nền tảng công nghệ cao nhằm đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Hệ thống này cho phép Techcombank khai thác, chủ động phát triển các dòng sản phẩm thẻ đa dạng (bao gồm cả thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng và các loại thẻ thanh toán khác), đáp ứng nhu cầu ngày càng phong phú của thị trường thẻ Việt Nam đầy triển vọng.

Ngoài ra, Tranzware còn cho phép Techcombank dễ dàng mở rộng mạng lưới chấp nhận thẻ với nhiều loại ATM, máy thanh toán thẻ của các nhà cung cấp nổi tiếng hàng đầu thế giới cũng như việc gia tăng lợi ích và tiện ích tối đa, tăng cường công nghệ bảo mật cho người sử dụng.

Tham gia thị trường thẻ từ tháng 12-2003 thông qua việc hợp tác phát hành và thanh toán thẻ với Vietcombank, đến nay, Techcombank đã phát hành được trên 40.000 thẻ thanh toán F@stAccess, mở rộng trên 1.000 điểm chấp nhận thanh toán thẻ và là ngân hàng cổ phần đầu tiên thực hiện việc kết nối thành công với Vietcombank trong việc cho phép chủ thẻ của các ngân hàng cùng liên minh thực hiện rút tiền, thanh toán tại các ATM và đơn vị chấp nhận thẻ của nhau. Dự kiến, vào đầu năm 2006, Techcombank sẽ cho ra mắt sản phẩm thẻ thanh toán quốc tế Visa.

V.Q (Theo TTXVN)

 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Cảng Quốc tế Cái Mép đón tàu lớn nhất từ trước đến nay

Sáng 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (CMIT - liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam, Cảng Sài Gòn và APM Terminals), thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank 3 năm liên tiếp là Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam

Xác định hoạt động giao thương, đầu tư quốc tế là cơ hội vàng để phát triển hoạt động kinh doanh ngoại hối (KDNH), trong những năm gần đây, dịch vụ ngoại hối của VietinBank đã có sự phát triển rất mạnh mẽ với năng lực và chất lượng dịch vụ vượt trội, hàng đầu Việt Nam. Ghi nhận bước phát triển đó, VietinBank tự hào 3 năm liên tiếp nhận giải thưởng Ngân hàng cung cấp dịch vụ ngoại hối tốt nhất Việt Nam do tạp chí uy tín thế giới Global Finance công bố. 

Thị trường

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Đồng Nai: Gần 500 căn nhà không phép tại dự án Viva Park

UBND huyện Trảng Bom (tỉnh Đồng Nai) vừa cho biết, dự án Khu dân cư Tân Thịnh (tên thương mại là Viva Park) tại xã Đồi 61 do Công ty CP Đầu tư LDG (Công ty LDG) làm chủ đầu tư, xảy ra hàng loạt sai phạm trong thi công xây dựng. 

Nông nghiệp

Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2020

Ban tổ chức tiếp nhận sản phẩm tham dự từ ngày 25 đến 30-10; thời gian chấm thi từ 1 đến 5-11. Các sản phẩm có ý tưởng mới, không sao chép; có tính thẩm mỹ cao, có công dụng rõ ràng thuận tiện cho người sử dụng; thân thiện với môi trường... Dự kiến, hội thi sẽ diễn ra định kỳ hàng năm.

Đầu tư

Thông tin kinh tế