Test nhanh người đi đường tại Hóc Môn, phát hiện nhiều trường hợp nghi mắc Covid-19

SGGPO
Sau 3 ngày triển khai test ngẫu nhiên người dân đi qua các chốt kiểm soát, huyện Hóc Môn phát hiện nhiều ca nghi mắc Covid-19. Các trường hợp này được giữ lại thực hiện xét nghiệm RT-PCR để khẳng định kết quả.
Chiều 16-7, ông Nguyễn Văn Trường, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn cho biết, huyện đã triển khai test nhanh Covid-19 người dân đi qua các chốt trên địa bàn huyện, kết hợp với các lực lượng tuần tra, kiểm soát ở các chốt theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Test nhanh người đi đường tại Hóc Môn, phát hiện nhiều trường hợp nghi mắc Covid-19 ảnh 1 Huyện Hóc Môn triển khai test nhanh người dân đi đường. Ảnh: ANH DƯƠNG
“Chúng tôi đã triển khai việc này được 3 ngày. Qua test nhanh ngẫu nhiên người đi đường chúng tôi phát hiện mấy chục ca nghi mắc Covid-19. Đối với những trường hợp này, chúng tôi sẽ giữ lại và đưa vào các khu cách ly để tiếp tục xét nghiệm để khẳng định. Đối với những trường hợp có kết quả âm tính, y bác sĩ làm nhiệm vụ tại chốt sẽ cấp nhanh một giấy xác nhận đã thực hiện test nhanh để bà con tiếp tục di chuyển, không bị các chốt kiểm soát khác yêu cầu test nữa”, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hóc Môn cho biết.
Test nhanh người đi đường tại Hóc Môn, phát hiện nhiều trường hợp nghi mắc Covid-19 ảnh 2 Lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt sẽ triển khai test ngẫu nhiên kết hợp với tuần tra, xử lý các vi phạm khi không thực hiện nghiêm Chỉ thị 16. Ảnh: ANH DƯƠNG
Trong những ngày thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện Hóc Môn đã thiết lập các chốt kiểm soát trên địa bàn huyện. Trong đó thiết lập 12 tổ lưu động để tuần tra, kết hợp test nhanh Covid-19 người đi đường từ ngày 14-7.

VĂN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

TPHCM phục hồi mạnh mẽ và tăng tốc phát triển kinh tế

Tháng 10-2021, TPHCM quyết định dần mở cửa sau thời gian giãn cách phòng chống dịch Covid-19. Đến nay, các hoạt động kinh tế - xã hội đã sôi động trở lại như trước khi có dịch. Một năm qua, sự phục hồi mạnh mẽ của TPHCM là kết quả của sự nỗ lực, đồng lòng của người dân, cộng đồng doanh nghiệp cùng cả hệ thống chính trị của thành phố.

Bút Sài Gòn

Tầm nhìn bền vững

- Một loạt dự án bự từ các doanh nghiệp lớn toàn cầu gần đây đã đua nhau đổ vô xứ mình. Dự án “khủng” nhất là của Tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch có tổng vốn lên tới 1,3 tỷ USD. Những dự án khác về hóa chất, vải cao cấp, đồ uống… đều từ trăm triệu đô đổ lên. Vậy đủ ngon chưa?

Giao thông - Đô thị

Khởi công xây dựng hơn 8km đường Vành đai 3 - TPHCM

Ngày 24-9, tại huyện Nhơn Trạch, Bộ GTVT phối hợp với UBND tỉnh Đồng Nai, TPHCM tổ chức khởi công dự án thành phần 1A, đoạn Tân Vạn - Nhơn Trạch giai đoạn 1 thuộc đường Vành đai 3 -TPHCM.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn

" />