Thái Lan công bố Hội đồng Cố vấn

Theo Bangkok Post, chính quyền quân sự Thái Lan ngày 28-5 đã bổ nhiệm hàng loạt nhân vật vào Hội đồng Cố vấn về an ninh, kinh tế, luật. Hội đồng Cố vấn được miêu tả như là “đội hình trong mơ” mà Cựu Bộ trưởng Quốc phòng, Tướng Prawit Wongsuwon sẽ đảm nhiệm vị trí Chủ tịch Hội đồng Cố vấn.

Ông Prawit Wongsuwon

Tướng Anupong Paojinda nhận trách nhiệm về lĩnh vực an ninh. Ông Prawit Wongsuwon và ông Anupong Paojinda là hai nhân vật quyền lực của lực lượng quân đội Thái Lan, rất thân Hoàng gia và có quan điểm đối lập gay gắt với cựu Thủ tướng lưu vong Thaksin Shinawatra. Cựu Phó Thủ tướng Somkid Jatusripitak phụ trách cố vấn về các vấn đề ngoại giao. Cựu Phó Thủ tướng Pridiyathorn Devakula phụ trách mảng kinh tế. Ông Devakula cũng chính là Chủ tịch Hội đồng quản trị của tập đoàn  truyền thông Post Publishing, đơn vị xuất bản các tờ báo lớn ở Thái Lan như Bangkok Post, Post Today và M2F. Cựu Bộ trưởng Thương mại Narongchai Akrasanee sẽ là trợ lý cho ông Devakula. Cựu Phó Thủ tướng Visanu Krue-ngam sẽ phụ trách cố vấn luật và tư pháp. Tướng Daopong Rattanasuwan sẽ là Thư ký của Hội đồng Cố vấn. Cựu Bộ trưởng Khoa học Công nghệ Yongyuth Yutthawong, cựu Tư lệnh không quân Itthiporn Supawong, Noppadon Inthapanya (cựu thư ký của ông Prawit Wongsuwon) cũng có tên trong Hội đồng Cố vấn.

NHƯ QUỲNH

- Thái Lan: Chính quyền quân sự tăng cường an ninh toàn quốc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhà thờ Đức Bà ở Paris bị phá hủy một phần sau vụ hỏa hoạn ngày 16-4-2019. Ảnh: TTXVN

Gần 1 tỷ EUR quyên góp phục dựng Nhà thờ Đức Bà - Paris

Quan chức chỉ đạo công tác phục dựng Nhà thờ Đức Bà (Notre-Dame) ở thủ đô Paris, Pháp, ông Jean-Louis Georgelin, cho biết các nhà tài trợ đã quyên góp hơn 840 triệu EUR (985 triệu USD) để phục dựng công trình biểu tượng hơn 800 năm tuổi.

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Ứng dụng hỗ trợ người khuyết tật

Bằng cách nhíu mày hoặc mỉm cười, người gặp các vấn đề về sức khỏe hay lời nói giờ đây có thể thực hiện những thao tác trên các mẫu smartphone sử dụng hệ điều hành Android thông qua ứng dụng mới được Google công bố.