Thái Lan: Đoàn xe của bộ trưởng nội vụ bị đánh bom

Ngày 29-1, các nguồn tin báo chí Thái Lan cho biết ngày 28-1 một quả bom đã phát nổ ngay sau khi đoàn xe chở Bộ trưởng Nội vụ Thái Lan Aree Wongarya và Bộ trưởng Nội vụ Qatar đang ở thăm đi qua địa phận Ban Pasa, huyện Yarang, tỉnh Pattani.

Các điều tra ban đầu cho biết quả bom tự tạo trên nặng 4kg, được giấu trên trần của một ngôi nhà đang thi công cạnh đường đi. Nó được kích nổ bằng điện thoại di động khoảng 15 phút sau khi đoàn xe đi qua, làm 3 cảnh sát bị thương.

Đoàn xe của Bộ trưởng Nội vụ đang trên đường đến Trường Đại học Hồi giáo Yala để dự lễ trao giải thưởng cho sinh viên. Vụ đánh bom xảy ra một ngày sau khi Thủ tướng Surayud Chulanont đến thăm tỉnh này.

Cùng ngày, tối 28-1, đã xảy ra nhiều cuộc tấn công của các phần tử tình nghi là người Hồi giáo ở các tỉnh Yala, Pattani và Songkhla làm 4 người bị bắn chết và 2 người bị thương.

Trước đó, lực lượng chống đối đã đốt một trường học tại huyện Sangkha, tỉnh Surin vào tối 27-1. Đây là vụ đốt trường học thứ tư tại địa phương này kể từ khi xảy ra cuộc đảo chính quân sự lật đổ Thủ tướng Thaksin Shinawatra.

X.H. (Theo IANS, Bangkok Post)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một số ứng viên nội các của ông Joe Biden, hàng trên: Alejandro Mayorkas,  Avril Haines, John Kerry; hàng dưới: Linda Thomas-Greenfield,  Antony Blinken, Jake Sullivan

Mỹ bắt đầu tiến trình chuyển giao quyền lực

Đối mặt với sức ép ngày càng tăng từ các thành viên đảng Cộng hòa kêu gọi việc tôn trọng ý nguyện của người dân Mỹ, ngày 24-11, Tổng thống Donald Trump tuyên bố cho phép bà Emily Murphy, người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA), thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden. 

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Tổng thống Trump đã sẵn sàng chuyển giao quyền lực cho ông Joe Biden

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 23-11 tuyên bố ông đã cho phép người đứng đầu Cơ quan Quản lý dịch vụ tổng hợp (GSA) - bà Emily Murphy được bắt đầu quá trình chuyển giao cho chính quyền của ứng cử viên tổng thống Mỹ Joe Biden, bất chấp kế hoạch của ông tiếp tục theo đuổi các khiếu nại pháp lý liên quan tới kết quả cuộc bầu cử tổng thống hôm 3-11.

Chuyện đó đây

Bể lặn sâu nhất thế giới

Tổ hợp Deepspot - bể lặn sâu nhất thế giới - đã chính thức khai trương tại thủ đô Warsaw của Ba Lan.