Thái Lan: Đóng cửa hơn 300 trường học

Trước làn sóng bạo động nhắm vào trường học và giáo viên ngày càng gia tăng ở miền Nam, chính quyền tỉnh Pattani quyết định đóng cửa 336 trường cấp 1 và cấp 2 ở tỉnh này, nơi có 2 giáo viên bị sát hại trong 2 ngày qua.

Một trong hai giáo viên này bị các phần tử Hồi giáo quá khích bắn chết, rồi sau đó đốt xác. Quyết định đóng cửa sẽ chính thức có hiệu lực vào thứ hai, 27-11 tới.

Trước đó, ngày 24-11, chính quyền tỉnh Yala cũng buộc phải đóng cửa gần 100 trường học sau khi một ngôi trường bị những phần tử Hồi giáo quá khích đốt cháy giữa ban ngày (ảnh). Tính đến nay, đã có hơn 1.800 người thiệt mạng ở 3 tỉnh miền Nam (Yala, Pattani và Narathiwat) kể từ khi lực lượng Hồi giáo quá khích kích động các vụ bạo động từ tháng 1-2004. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, mục tiêu bị tấn công đã chuyển từ các nhà sư đạo Phật sang các giáo viên và trường học.

X.H. (Theo AP)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

IS trỗi dậy

IS trỗi dậy

Trong tháng 8, các phần tử cực đoan mang cờ đen của IS đã tiến hành một cuộc tấn công táo bạo trên bộ và trên biển vào thành phố cảng chiến lược Mocimboa da Praia ở miền Bắc Mozambique. 

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Giảm kẹt xe bằng… thuyền

Lộ trình đi làm hàng ngày 3 năm qua của cô Nuttanakul Somsak (Bangkok, Thái Lan) là bằng xuồng máy với giá vé chỉ bằng nửa tàu điện.