Thái Lan - Mỹ tăng hợp tác an ninh hải quân

SGGP
Tờ Bangkok Post ngày 26-4 đưa tin Thái Lan và Mỹ đã cam kết hợp tác chặt chẽ hơn để tăng cường an ninh tại khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon. Nguồn: SFREP.COM

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis (phải) và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon. Nguồn: SFREP.COM

Theo đó, trong cuộc gặp giữa Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và người đồng cấp Thái Lan Prawit Wongsuwon tại Lầu Năm Góc, ông J.Mattis cho biết Mỹ coi Thái Lan là một trọng điểm để triển khai các kế hoạch nhằm hỗ trợ các chiến lược mới của Washington tại khu vực; khẳng định mối quan hệ hợp tác chặt chẽ hơn giữa quân đội Mỹ và Thái Lan sẽ hỗ trợ cho chiến lược chủ chốt mới, đó là xây dựng một khu vực Ấn Độ - Thái Bình Dương mở và tự do. 
Tướng Prawit Wongsuwon cam kết Bangkok sẽ hợp tác chặt chẽ với Washington trong các sáng kiến liên quan đến không quân và hải quân, bao gồm Sáng kiến Nhận thức về hàng hải và Sáng kiến Phối hợp hành động trung tâm Thái Bình Dương. 

THẾ HÀM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tân Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga. Nguồn: Reuters

Nhật Bản có tân thủ tướng

Chiều 16-9, Quốc hội Nhật Bản chính thức bầu ông Yoshihide Suga, tân Chủ tịch đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền, làm Thủ tướng thứ 99 ở nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Rèn luyện sức khỏe có thưởng

Chính phủ Singapore vừa bắt tay hợp tác hãng công nghệ Apple trong một sáng kiến y tế kéo dài 2 năm có tên gọi LumiHealth.