Thái Lan: Phe đối lập muốn chất vấn chính phủ

Tờ Bangkok Post ngày 24-10 đưa tin, thủ lĩnh đảng Dân chủ Thái Lan Abhisit Vejjajiva cho biết phe đối lập muốn tổ chức một cuộc điều trần bất tín nhiệm đối với chính phủ và kiến nghị tổ chức điều trần sẽ được gửi lên Chủ tịch Hạ viện vào cuối tháng này. Các vấn đề được đưa ra điều trần dự kiến liên quan đến chương trình trợ giá gạo, các dự án phòng chống lũ lụt và chính sách lương tối thiểu 300 baht/ngày (10 USD) cho lao động phổ thông.

Phe đối lập cho rằng chính sách lương tối thiểu, đang được áp dụng thử nghiệm ở 7 tỉnh và dự kiến sẽ phổ biến trên toàn quốc vào năm tới, có tác động xấu tới hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

P.Nam

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Nghiên cứu phát triển vaccine Covid-19 dạng xịt

Các nhà khoa học trên thế giới đang tích cực nghiên cứu vaccine Covid-19 dạng xịt mũi nhằm cung cấp khả năng miễn dịch trực tiếp đến khu vực dễ bị lây nhiễm nhất. 

Hồ sơ - tư liệu

Nhìn lại cuộc chiến 20 năm ở Afghanistan

Sự kiện Taliban chiếm lĩnh thủ đô Kabul đã đánh dấu sự thất bại của quân đội Afghanistan khi không thể chặn đứng đòn tấn công của lực lượng này, dù quân đội được đánh giá cao hơn. Dư luận cho rằng, đây là thất bại được đoán trước. Vậy nguyên nhân xuất phát từ đâu?

Chính trường thế giới

Chiến dịch tranh cử khó khăn

Trong bối cảnh tỷ lệ ủng hộ sụt giảm mạnh chỉ 5 tuần trước bầu cử Quốc hội, những người đứng đầu Liên minh Dân chủ/Xã hội Cơ đốc giáo (CDU/CSU) của Đức ngày 21-8 đã tổ chức một sự kiện đáng chú ý tại Trung tâm Tempodrom ở thủ đô Berlin nhằm thu hút sự ủng hộ của cử tri dành cho ứng cử viên thủ tướng chung của liên đảng: Chủ tịch CDU đồng thời là Thủ hiến bang Nordrhein-Westfalen, ông Armin Laschet.

Chuyện đó đây

Xét nghiệm máu phát hiện sớm ung thư

Cơ quan dịch vụ y tế công (NHS) của Anh vừa bắt đầu tiến hành cuộc thử nghiệm lớn nhất thế giới đối với phương pháp xét nghiệm máu Galleri của Công ty công nghệ sinh học Grail. Đây là phương pháp xét nghiệm có khả năng phát hiện sớm hơn 50 bệnh ung thư trước khi triệu chứng bệnh xuất hiện.