Monaco

Thái tử Albert II chính thức lên ngôi.

Tân Quốc vương Monaco Albert II.

Hôm qua, Thái tử Albert II chính thức trở thành tân Quốc vương Monaco và lễ đăng quang sẽ được tổ chức long trọng tại nhà thờ lớn, nơi cha ông, Quốc vương Rainier III, đã được chôn cất 3 tháng trước sau 56 năm trị vì. 
 
Thái tử Albert II là người con duy nhất của Quốc vương Rainier và ngôi sao điện ảnh Hollywood Grace Kelly, người phụ nữ đã từ bỏ nghiệp diễn viên danh tiếng để trở thành hoàng hậu trước khi bà tử nạn trong vụ tai nạn ô tô vào năm 1982. 
 
Trong một cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Pháp TF1, Thái tử Albert khẳng định sẽ làm thay đổi hình ảnh về công quốc Monaco, nơi được mệnh danh là "thiên đường ẩn náu của giới quý tộc thế giới", sau khi ông chính thức lên nắm quyền.

Dự kiến, lễ nhậm chức của Thái tử Albert II sẽ được tiến hành vào ngày 19 tháng 11 tới.

L.D (Theo VNN) 
 
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các lá phiếu bầu cử qua thư ở Mỹ đang chờ được phân loại và chuyển đi. Ảnh: AP

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Sức nặng của những lá phiếu sớm

Mặc dù còn khoảng 1 tuần nữa mới tới ngày tổng tuyển cử 3-11, song cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2020 hiện đang ghi nhận mức tăng nhảy vọt về số lượng phiếu bầu sớm với ít nhất 66 triệu cử tri Mỹ đã thực hiện quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tương đương với một nửa tổng số phiếu bầu được kiểm trong kỳ bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Hồ sơ - tư liệu

“Kiến trúc sư” Lee Kun-hee và sự vươn tầm của Samsung

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Kun-hee, người giàu có và thế lực nhất Hàn Quốc, “kiến trúc sư” của Samsung, đã đưa tập đoàn này thành một đế chế lớn trong ngành điện tử thế giới, vừa qua đời ở tuổi 78.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Hàn Quốc đầu tư cho thành phố thông minh

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, chính phủ nước này sẽ đầu tư 10.000 tỷ won (8,8 tỷ USD) vào dự án phát triển thành phố thông minh, góp phần tạo thêm 150.000 việc làm mới cho tới năm 2025.