Thăm và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng

Nhân kỷ niệm 65 năm ngày toàn quốc kháng chiến (19-12-2010) và kỷ niệm ngày Quân đội Nhân dân Việt Nam (22-12), Ban liên lạc truyền thống Bộ Tổng tham mưu cơ quan Bộ Quốc phòng tại TPHCM cùng với Ban giám đốc Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã tổ chức chuyến viếng thăm và tặng quà các đồng chí lão thành cách mạng và tướng lĩnh tại TPHCM vào sáng 7-12.

Đầu tiên, đoàn đã đến thăm Thượng tướng Hoàng Cầm. Mặc dù không di chuyển được nhưng Thượng tướng Hoàng Cầm vẫn trò chuyện rất vui với đoàn và không quên nhắc đến tên những người đồng đội của mình cũng như cảm ơn tấm lòng của Ban giám đốc SCB đối với công tác đền ơn, đáp nghĩa với những người có công với Tổ quốc.

Thiếu tướng Nguyễn Thế Kỷ cho biết, riêng năm 2010, Ban giám đốc SCB đã tặng 600 triệu đồng thông qua Ban liên lạc truyền thống để tặng Hội Cựu chiến binh TPHCM; giúp đỡ các nạn nhân chất độc da cam; đồng thời hỗ trợ 20 gia đình vào Nam đưa thi hài của các liệt sĩ thuộc Trung đoàn 24 về quê và thăm viếng các vị lão thành cách mạng…

Thiếu tướng Hoàng Dũng, tuy đã ngoài 80 nhưng vẫn còn rất phong độ. Với giọng nói oang oang, ông đề nghị Ban giám đốc SCB nên có chương trình kết nghĩa lâu dài với Ban liên lạc Bộ Tổng tham mưu cơ quan Bộ Quốc phòng để hàng năm hai bên sẽ cùng tổ chức các hoạt động có ý nghĩa.

Đợt này, đoàn đã tiếp tục đến thăm và tặng quà gia đình Thiếu tướng Lê Đình Cúc và Thiếu tướng Lê Phi Long. “Nhằm giáo dục truyền thống yêu nước và tinh thần nhân ái cao đẹp cho đội ngũ CBCNVC trẻ, ngoài hoạt động này, hàng năm SCB đều tổ chức đoàn đến thăm và giao lưu với Tiểu đoàn 207 ở tỉnh Kiên Giang; cũng như hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho các gia đình có công cách mạng đang gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống”, bà Vũ Thị Kim Cúc, Tổng Giám đốc SCB, cho biết.

MINH THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Địa chỉ cần giúp đỡ

Bạn đọc tiếp sức

Bảng vàng từ thiện