Vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam tại Tòa phúc thẩm Mỹ

Tháng 4-2007, diễn ra phiên tranh tụng

Tin từ Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam (Vava) cho biết, dự kiến phiên tranh tụng đầu tiên trước Tòa phúc thẩm Mỹ giữa các luật sư bảo vệ quyền lợi của các nạn nhân Việt Nam và các luật sư đại diện cho các công ty hóa chất Mỹ trong vụ kiện của các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam sẽ diễn ra vào đầu tháng 4-2007.

Trước đó, thời gian diễn ra phiên tranh tụng này đã 2 lần bị phía Tòa án Mỹ thông báo lùi lại, với lý do bên bị đơn chưa chuẩn bị xong tài liệu (1 lần vào hồi tháng 4-2006 và 1 lần vào hồi tháng 12-2006).

Phiên tranh tụng sẽ diễn ra tại Tòa án phúc thẩm lưu động số 2 của Mỹ. Tham dự phiên này, dự kiến đại diện cho các nạn nhân chất độc da cam Việt Nam có TS Trần Xuân Thu, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Vava cùng 4 nạn nhân chất độc da cam Việt Nam là Nguyễn Văn Quý (Hải Phòng), Nguyễn Mười và Võ Thanh Hải (Thừa Thiên – Huế), Nguyễn Thị Hồng (Đồng Nai).

PHAN PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Bình tĩnh sống

- Tại sao có thông tin lây nhiễm dịch Covid -19 mới phát sinh mà thị trường chứng khoán xứ mình vẫn tăng điểm? Thường là tin xấu sẽ ảnh hưởng tương ứng đến diễn biến của chứng khoán chớ?

Giao thông - Đô thị

Cảng biển chờ cao tốc

Nằm trong vùng kinh tế sôi động bậc nhất của cả nước, Bà Rịa - Vũng Tàu có khu cảng nước sâu Cái Mép - Thị Vải được xác định là một trong 2 nhóm cảng biển đặc biệt (cùng với nhóm cảng Hải Phòng). Thế nhưng, giao thông thiếu đồng bộ, nhất là thiếu tuyến đường sắt kết nối các khu công nghiệp ở Bình Dương, Đồng Nai, Bình Phước với cảng biển đã khiến khát khao vươn ra biển lớn của tỉnh không như kỳ vọng.

Quy hoạch

Quy hoạch phố đi bộ cần đồng bộ

Nối tiếp các phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực Vĩnh Khánh (quận 4), nhiều nơi khác như quận 3, quận 10… cũng lên kế hoạch mở phố đi bộ, phố ẩm thực trên địa bàn. Tuy nhiên, điều gây lo lắng là việc “nhà nhà” đóng đường mở phố đi bộ, phố ẩm thực sẽ làm gia tăng tình trạng kẹt xe, nhất là trong bối cảnh diện tích đất dành cho giao thông (tính trên đầu người) ở TPHCM hiện rất thấp.

Tin buồn

Anh hùng Lao động NGUYỄN THỊ CHỈ từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 15, quận Bình Thạnh, TPHCM và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: