Thanh Hóa: Hơn 453 tỷ đồng bảo tồn, tôn tạo lăng miếu Triệu Tường

SGGP
Văn phòng UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh vừa phê duyệt dự án Bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di tích lăng miếu Triệu Tường (xã Hà Long, huyện Hà Trung). 

Quy hoạch tổng thể lăng miếu Triệu Tường

Quy hoạch tổng thể lăng miếu Triệu Tường

Theo đó, giai đoạn 2 của dự án sẽ bảo tồn, tôn tạo khu miếu Triệu Tường, khu lăng Trường Nguyên, khu Đền Ông và đường giao thông. Tổng mức đầu tư của dự án (giai đoạn 2) là hơn 453 tỷ đồng từ vốn ngân sách tỉnh Thanh Hóa, ngân sách huyện Hà Trung, vốn xã hội hóa và các nguồn huy động hợp pháp khác. 

Di tích lăng miếu Triệu Tường được vua Gia Long cho xây dựng năm 1803 tại thôn Gia Miêu (xã Hà Long, huyện Hà Trung), nơi phát tích của 9 chúa, 13 vua triều Nguyễn. Đây là công trình kiến trúc tưởng niệm, miếu thờ của vương triều Nguyễn, được xây dựng với quy mô lớn, có giá trị đặc biệt về kiến trúc và nghệ thuật trang trí, điêu khắc.

Các nhà sử học coi khu di tích này là “kinh thành Huế thu nhỏ”. Trải qua biến động của lịch sử, khu di tích này bị san phẳng, chỉ còn lại dấu tích nền móng.

DUY CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Đạo diễn Trần Ngọc Phong: Tôi dành nhiều tâm huyết cho "Cơn giông"

Là tác phẩm điện ảnh được Nhà nước đặt hàng, bộ phim Cơn giông, chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng của cố nhà văn Lê Văn Thảo, do đạo diễn Trần Ngọc Phong thực hiện đã xong phần hình ảnh, đang vào giai đoạn hậu kỳ. Đạo diễn Trần Ngọc Phong cho biết, anh mong muốn được thực hiện tác phẩm này từ nhiều năm trước.

Âm nhạc

“Bẫy” hào quang từ những bản cover

Cover (hát lại) các ca khúc mới hay cũ là việc thường thấy trong dòng chảy phát triển âm nhạc. Tuy nhiên, chuyện “chơi cover lắm có ngày đứt tay” cùng những vấn đề liên quan đến bản quyền ca khúc, mới đây lại trở thành chủ đề tranh luận. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Ghi chép về cách yêu đời toàn thời gian của cô gái trẻ có lối sống tích cực

Sau cuốn sách truyền cảm hứng sống tích cực Sống xanh rồi mới sống nhanh vào năm ngoái, cô gái trẻ Nguyễn Hữu Quỳnh Hương (bút danh Mình là Hũ) vừa ra mắt cuốn sách thứ hai - Thở giữa rừng người (WaveBooks và NXB Thế giới). Sách là ghi chép về những rung cảm với cuộc sống, những bài học cô nhận được trong quá trình tương tác với gia đình, bạn bè, với thiên nhiên và với chính mình. 

Sáng tác

Vườn quê

Ồn ào
Vượt ra ngoài
Ồn ào
Bình yên
Vượt ra ngoài
Bình yên

Mỹ thuật

Triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ tại Pháp

Theo thông tin từ website và fanpage Bảo tàng Cernuschi, từ ngày 16-6 đến ngày 24-10, bảo tàng này hợp tác cùng Bảo tàng Ursuline (Mâcon, Pháp) tổ chức triển lãm tranh của danh họa Mai Trung Thứ. Triển lãm diễn ra tại Bảo tàng Ursuline, có sự tham gia và hỗ trợ của bà Mai Lan Phương, con gái của danh họa Mai Trung Thứ.