Thành lập 7 “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống Covid-19 của từng bộ tại TPHCM

SGGPO
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng của 7 bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, thành lập ngay “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống Covid-19 của từng bộ tại TPHCM, do một đồng chí Thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp chặt chẽ với TPHCM và các địa phương phía Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Thủ tướng Phạm Minh Chính. Ảnh: VIẾT CHUNG

Ngày 18-7, Thủ tướng Phạm Minh Chính ký văn bản về việc thành lập “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, để hỗ trợ và phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM và các địa phương phía Nam, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu bộ trưởng của 7 bộ căn cứ chức năng, nhiệm vụ quyền hạn được giao, thành lập ngay “Tổ công tác đặc biệt” phòng, chống Covid-19 của từng bộ tại TPHCM, do một đồng chí Thứ trưởng phụ trách trực tiếp để phối hợp chặt chẽ với TPHCM và các địa phương phía Nam, nhất là các địa phương đang thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg. Điều này nhằm chủ động xử lý, giải quyết ngay những nhiệm vụ phát sinh trong công tác phòng, chống dịch và những vấn đề liên quan.

7 bộ được yêu cầu gồm: LĐ-TB và XH, Quốc phòng, Công thương, NN-PTNT, GTVT, Xây dựng, TT-TT.

Tổ công tác đặc biệt hàng ngày báo cáo bộ trưởng và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 và kịp thời đề xuất, kiến nghị đối với những vấn đề vượt thẩm quyền.

Thủ tướng nhấn mạnh, đây là nhiệm vụ, công việc rất quan trọng, cấp bách. Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ trưởng tập trung chỉ đạo thực hiện sớm, phát huy hiệu quả vai trò của "Tổ công tác đặc biệt" của bộ trong công tác phòng, chống dịch tại TPHCM và các địa phương phía Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng ký văn bản gửi các đồng chí bí thư tỉnh ủy/thành ủy, chủ tịch UBND tỉnh/thành về việc thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch Covid-19.

Công văn nêu rõ, để phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác điều phối nhân lực y tế phòng, chống dịch Covid-19 trên toàn quốc, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các đồng chí chủ tịch UBND tỉnh/thành tập trung chỉ đạo thực hiện ngay nhiệm vụ thống kê nhân lực y tế phục vụ phòng, chống dịch.

Đối với TPHCM và các tỉnh/thành đang thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg có nhu cầu hỗ trợ nhân lực y tế, tổng hợp nhu cầu hỗ trợ về bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đối với các tỉnh/thành chưa thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, Thủ tướng yêu cầu tổng hợp khả năng có thể hỗ trợ về bác sĩ, điều dưỡng viên, kỹ thuật viên để phục vụ phòng, chống dịch tại các địa phương khác trên cả nước.

Các tỉnh/thành khẩn trương tổng hợp số liệu nêu trên, báo cáo Thủ tướng Chính phủ và Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19 trước 17 giờ ngày 20-7.

Thủ tướng cũng yêu cầu các tỉnh/thành phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế để thực hiện nghiêm túc, hiệu quả việc phân bổ và tổ chức tiêm vaccine cho các đối tượng theo quy định, bảo đảm kịp thời, an toàn, hiệu quả. Bộ trưởng Bộ Y tế chỉ đạo, hướng dẫn, phối hợp với các địa phương tổ chức thực hiện nghiêm việc này.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Tăng cường xử lý xe quá tải trên Quốc lộ 26

Ngày 9-12, Phòng CSGT, Công an tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an huyện Ea Kar, huyện M’đrắk và Công ty mía đường 333 (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức lễ ký cam kết thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm trật tự an toàn giao thông đối với các đơn vị hoạt động vận tải mía trên tuyến Quốc lộ 26.

Quy hoạch

Tin buồn

Tổ chức lễ tang đồng chí Vũ Oanh với nghi thức Lễ tang cấp Nhà nước

Đồng chí Vũ Oanh (tên khai sinh là Vũ Duy Trương), sinh ngày 16-9-1924; quê quán: Làng Vĩnh Tuy, xã Vĩnh Hưng, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phụ trách công tác Dân vận của Đảng, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng Ban Nông nghiệp Trung ương, nguyên Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế kế hoạch và Ngân sách của Quốc hội, nguyên Trưởng Ban Kinh tế Trung ương