Thanh niên gốc Việt được Forbes vinh danh

Tạp chí Forbes mới đây vừa công bố danh sách 30 cá nhân xuất sắc dưới 30 tuổi trong 15 lĩnh vực như: tài chính, tiếp thị, quảng cáo, công nghệ… Trong đó có anh Nam Nguyễn (29 tuổi), người Mỹ gốc Việt, hiện sống ở California. Nam Nguyễn hiện là Giám đốc nội dung của Công ty 360i.

Nhiệm vụ chính của anh là tạo cơ sở dữ liệu về xu hướng tiêu dùng của các đối tượng tiềm năng cũng như khách hàng. Từ đó kết nối họ với các công ty lớn như Coca-Cola, Kraft Foods… Nam Nguyễn chia sẻ, dù trưởng thành ở Mỹ nhưng anh vẫn giữ tình yêu với Việt Nam, nơi cha anh sinh ra, nên anh vẫn giữ tên tiếng Việt của mình.

H.Nhi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Đoàn bác sĩ quốc tế Cuba được đề cử Nobel Hòa bình

Hội đồng Hòa bình thế giới (WPC) ngày 26-9 (giờ địa phương) đã chính thức đề cử phái đoàn bác sĩ quốc tế chuyên ứng phó các tình trạng thảm họa và dịch bệnh nguy cấp Henry Reeve của Cuba giải thưởng Nobel Hòa bình 2020.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nestle hỗ trợ các start-up phát triển sữa thực vật

Nhằm thực hiện cam kết phát triển các sản phẩm tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và góp phần ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu, tập đoàn thực phẩm Nestle của Thụy Sĩ thông báo sáng kiến hỗ trợ các công ty khởi nghiệp (start-up), sinh viên và các nhà nghiên cứu muốn phát triển các sản phẩm sữa dành cho người ăn chay.