Tháo gỡ việc “treo” tiền hỗ trợ nhiên liệu cho ngư dân

SGGP
Ngày 9-8, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, đã ban hành văn bản về chủ trương xác nhận khai thác vùng biển xa bờ theo Quyết định số 48/2010/QĐ-TTg đối với các tàu cá bị gián đoạn tin nhắn từ đầu năm 2020 đến nay (vụ việc Báo SGGP đã liên tục thông tin, phản ánh). 

Tin liên quan

Qua đó, giao Sở NN-PTNT tỉnh này chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ 783 hồ sơ, sớm trình UBND tỉnh xem xét, quyết định chính thức.

Trước đó, Báo SGGP phản ánh 1.067 hồ sơ (734 tàu cá) của ngư dân Bình Định bị “treo” tiền hỗ trợ nhiên liệu từ giữa năm 2020 nhưng đến tháng 6-2021 vẫn chưa được ngành chức năng quan tâm, tháo gỡ.

Việc này được Tổng cục Thủy sản và các bên xác định nguyên nhân không phải lỗi của các ngư dân mà do thiết bị giám sát hành trình, định vị gắn trên tàu. Vì vậy, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu ngành thủy sản sớm tháo gỡ, giải quyết cho các ngư dân.

NGỌC OAI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Lê Văn Nhí xem lại mẫu đơn đề nghị hỗ trợ tiền nhà trọ  do công ty cung cấp. Ảnh: MINH NGHĨA

Chuẩn bị hỗ trợ tiền nhà trọ cho người lao động

Thực hiện kế hoạch của UBND TPHCM, các quận, huyện, TP Thủ Đức đang tích cực triển khai các bước để hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (NLĐ). Đến nay, nhiều doanh nghiệp đã nộp danh sách NLĐ để đề nghị hỗ trợ.

Bút Sài Gòn

Giữ dòng chảy mạnh

- Điều thú vị được khán giả đánh giá cao ở SEA Games 31 lần này tại xứ mình là nhiều môn thi đấu được đưa về các tỉnh. Cơ sở vật chất được đầu tư căn cơ, tổ chức thi đấu nhịp nhàng bài bản càng làm khán giả phấn khích. Các nhà thi đấu, sân vận động ở Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc… cùng Hà Nội đều đầy ắp người hâm mộ. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn