Thế giới được vận hành như thế nào?

Ngày 30-10, tại Hà Nội, Nhà xuất bản Kim Đồng đã ra mắt bộ sách khoa học “Chúng vận hành như thế nào?” và tổ chức giao lưu với dịch giả Hoàng Thanh Thủy, Phạm Vũ Lộc, giúp các em khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại, những sản phẩm khoa học kỹ thuật công nghệ của Cách mạng 4.0, trả lời những câu hỏi quan trọng về thế giới và con người, trong sự kết nối, chia sẻ.

Khám phá sự vận hành của thế giới là một dòng sách giáo dục hiện đại phù hợp với xu thế phát triển công nghiệp 4.0 giúp bạn đọc nhỏ tuổi có thể tiếp thu kiến thức ở dạng tích hợp và mở rộng đầy hấp dẫn. Sách mở ra cho người đọc nhiều vùng kiến thức hấp dẫn, tính tương tác cao, nhiều sơ đồ thực tế, hướng dẫn chi tiết và phát huy tính thực hành đối với người học, người đọc.

Thế giới được vận hành như thế nào?  ảnh 1 Bộ sách giúp các bạn đọc nhỏ tuổi khám phá những cách thức vận hành trong thế giới hiện đại

Bộ sách “Chúng vận hành như thế nào?” được ra mắt đợt này gồm 3 cuốn: Cuộc sống kết nối; Thế giới nơi em sống; 250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai đem đến một bức tranh toàn cảnh về tổ chức vận hành của thế giới- xã hội.

Trong mỗi cuốn sách, bạn đọc sẽ khám phá, tham khảo cách thức hoạt động của một mô hình nhà nước phát triển trên thế giới. Những khái niệm về thể chế, chính sách, các bộ máy trong tổ chức hành chính, kinh tế, xã hội… được diễn giải trong sáng, mạch lạc, gần gũi với các em.

Thế giới được vận hành như thế nào?  ảnh 2 Cuốn "250 sản phẩm của hôm nay và ngày mai" giới thiệu sản phẩm, thiết bị máy móc hiện đại nhất đang có mặt trong đời sống hiện nay từ máy tính cảm ứng đến trải nghiệm thực tế ảo, công nghệ 3D, 4D, robot giúp việc, tàu du hành vũ trụ…

Cuộc sống kết nối lại là cẩm nang nhỏ về thế giới số, thế giới điện tử và kết nối mạng, một chủ đề rất hấp dẫn với các bạn trẻ yêu thích công nghệ. Bằng cách lý giải theo sơ đồ tư duy- hình ảnh dạng tranh comics và hình ảnh chụp cận cảnh đan xen trong từng lời thoại, bạn đọc sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về sự Vận hành và kết nối trong thế giới. Đó có thể là sự vận hành của một bệnh viện, vườn thú, một siêu thị đặc thù nghề nghiệp hay các vị trí xã hội khác nhau.

Thế giới được vận hành như thế nào?  ảnh 3 Khán giả giao lưu với dịch giả Hoàng Thanh Thủy và Phạm Vũ Lộc

Bộ sách kỳ vọng sẽ đem đến cho các bạn nhỏ nhiều đam mê khám phá về cuộc sống xung quanh qua những phân tích mạch lạc, giầu tính khoa học.

Đọc nhiều nhất

Những tác phẩm khai thác yếu tố bản địa đang được kỳ vọng tạo nên những vùng đất văn học

Yếu tố bản địa trong những trang viết

Không hẹn mà gặp, 3 tác phẩm được ra mắt gần đây, gồm: Sống cùng nước, Khu vườn ký ứcĐôi mắt màu ngô non đều là của 3 tác giả trẻ, đại diện cho 3 miền Bắc - Trung - Nam. Cả 3 tác phẩm đều khai thác yếu tố bản địa mà gần đây được độc giả dành sự quan tâm đặc biệt.

Âm nhạc

Biển Việt Nam đẹp đến ngỡ ngàng trong MV "Mùa hè bỏng cháy"

Trong MV Mùa hè bỏng cháy cả nữ ca sĩ Tô Ngọc Hà - Á quân Thần tượng Bolero năm 2019, vừa ra mắt có những góc quay tuyệt vời cung đường biển Nam Trung bộ với danh thắng Quy Nhơn (tỉnh Bình Định) với Kỳ Co, Eo Gió, đồi quạt gió đến bãi cát dài, nắng vàng, biển xanh của biển Nha Trang…

Mỹ thuật

Triển lãm "Tiếng vọng của trái tim"

Họa sĩ Nguyễn Hoàng Hoanh cùng phòng tranh Vy Gallery (20 Nguyễn Văn Thủ, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM) tổ chức triển lãm chủ đề “Tiếng vọng của trái tim”, từ nay đến hết ngày 30-6.

Sáng tác

Củ khoai và những ổ bánh mì

Ngày xưa, thời tôi học tiểu học, từ nhà tới trường không xa mấy, chỉ qua độ mấy quãng đồng. Sáng ra khỏi nhà đi bộ tới trường, ủ trong cặp củ khoai mì luộc hoặc khoai lang nướng, vậy là đủ no tới trưa.