Thêm 2 ca mắc mới Covid-19, Quảng Trị phong tỏa thêm một khu dân cư

SGGPO

Ngày 11-8 Bộ Y tế đã công bố 2 trường hợp mắc Covid-19 tại tỉnh Quảng Trị gồm bệnh nhân số 861 và bệnh nhân số 862. Hiện tại các bệnh nhân đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh Quảng Trị.

Cơ quan chức năng tiến hành rào chắn tại khu vực xóm Bàu (thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) vì liên quan tới bệnh nhân 861

Cơ quan chức năng tiến hành rào chắn tại khu vực xóm Bàu (thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) vì liên quan tới bệnh nhân 861

Bệnh nhân số 861 (Nữ, 36 tuổi, thường trú tại thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), là nhân viên của Công ty Bảo Châu (số 221 Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị), đồng nghiệp của bệnh nhân số 750 và bệnh nhân số 833.

Nhà của bệnh nhân là quán ăn sáng tại Xóm Bàu (đội 3, thôn Hà Thanh, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị), bệnh nhân có tiếp xúc với khách hàng ăn sáng của quán.

Ngày 27-7 và 28-7, lúc 15 giờ - 17 giờ, bệnh nhân có đến thăm người nhà tại Khoa Sản và Phòng Cấp cứu (Phòng khám), Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 1-8, lúc 8 giờ chở con gái (sinh năm 2013) đến khám tại Phòng khám Đa khoa Bác sĩ Hoàng Đức Dũng (số 16-18B-22 đường Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị).

Ngày 3-8 lúc 15 giờ, chở con gái về tiêm huyết thanh uốn ván tại Phòng khám số 5 của Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Ngày 5-8, từ 7 giờ 30 đến 8 giờ 30, đưa con gái đến Trạm Y tế xã Gio Châu, huyện Gio Linh để tiêm phòng cho con.

Ngày 5-8, lúc 15 giờ, đi xay lúa tại Khu phố 7, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh.

Ngày 7-8, bệnh nhân được cách ly tập trung tại Nhà khách UBND huyện Gio Linh.

Ngày 11-8, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Thêm 2 ca mắc mới Covid-19, Quảng Trị phong tỏa thêm một khu dân cư ảnh 1 Xóm Bàu (thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) bị phong tỏa tạm thời

Bệnh nhân số 862 (Nữ, 66 tuổi, thường trú tại thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa), là mẹ của bệnh nhân số 832.

Từ ngày 2-8 đến ngày 7-8, chăm sóc bệnh nhân số 832 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh. 

Trong thời gian ở bệnh viện, bệnh nhân lưu trú tại Khoa Nội tổng hợp (Phòng 609, tầng 6, khu nhà G) và thường di chuyển nhiều nơi của khu nhà G, Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Bệnh nhân thường đi đến căn tin Bệnh viện để nhận cơm và các quán bán hàng xung quanh Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Ngày 8-8 được cách ly tại Bệnh viện Chuyên khoa Lao và bệnh Phổi tỉnh.

Ngành chức năng khuyến cáo những ai liên quan đến lịch trình di chuyển cũng như có tiếp xúc gần với 2 trường hợp trên cần liên hệ ngay với cơ quan y tế nơi gần nhất để được tư vấn hỗ trợ.

Ngay sau khi có 2 ca mắc mới Covid-19 trên địa bàn, tỉnh Quảng Trị đã có quyết định khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời khu vực xóm Bàu (Đội 3, thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh) bắt đầu từ 21 giờ ngày 11-8. Được biết xóm Bàu gồm 108 hộ với hơn 400 nhân khẩu.

Như vậy tính đến nay trên địa bàn toàn tỉnh đã ghi nhận 6 ca mắc Covid-19 (BN 749, BN 750, BN 832, BN 833, BN 861 và BN 862, trong đó ca bệnh số 832 đã tử vong); Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã phong tỏa 5 khu dân cư gồm: xóm Bàu (thôn Hà Thanh, xã Gio Châu, huyện Gio Linh), xung quanh Công ty Bảo Châu (số 221 Lê Duẩn, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà), khu phố 2 (phường Đông Giang, thành phố Đông Hà), tổ 5A (thuộc khu phố 1, phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà), thôn Đơn Duệ (xã Vĩnh Hòa, huyện Vĩnh Linh).

Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Vĩnh Linh cơ sở 2; tầng 6, Nhà G thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Trị cũng bị phong tỏa.

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

TPHCM: Người nhập cảnh trên 14 ngày phải cách ly 6 ngày

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố (HCDC) vừa có văn bản gửi Trung tâm y tế quận - huyện về việc giám sát và xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người đang cách ly và người sau cách ly để phòng chống dịch Covid-19.

Sức khỏe cộng đồng

Cảnh báo bệnh sốt xuất huyết vào mùa

Trong khi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp thì dịch sốt xuất huyết (SXH) cũng vào giai đoạn cao điểm với số người mắc tăng mạnh tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, do lo ngại nguy cơ lây nhiễm chéo dịch bệnh, nhiều người có những triệu chứng của bệnh SXH đã không dám tới bệnh viện để khám và điều trị mà tự ý áp dụng những biện pháp điều trị tại nhà dẫn tới hậu quả rất đáng tiếc.

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).