Thêm 200m

SGGP

- Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia xứ mình mới cho biết ông muốn đội tuyển sẽ tăng tỷ lệ kiểm soát bóng, áp sát đối thủ. Mà muốn chơi chủ động, cầm bóng tốt thì phải đảm bảo thể lực. Cầu thủ Việt Nam hiện chỉ di chuyển ở vận tốc cao được 300m/trận. Chúng tôi muốn tăng lên thêm 200m.

- Mục tiêu đó coi vậy chớ ghê à. Xưa giờ cầu thủ mình đa phần mỏng cơm hơn đối thủ, thể lực nhiều khi cũng thua. Hai năm trở lại đây, sức mạnh của nhiều cầu thủ đã được cải thiện. Nhưng phải tăng nữa mới đủ sức chơi sòng phẳng với đối thủ mạnh.

- Vấn đề là thể lực phải tích lũy ngay từ khi chơi ở tuyến trẻ, và nhất là phải nâng lên ở câu lạc bộ. Đợi lên tuyển quốc gia mới ráng thì đâu có kịp. Thể lực phụ thuộc vào dinh dưỡng, chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hồi phục, điều trị chấn thương đúng chuẩn. Mà những thứ đó, có mấy câu lạc bộ đá banh hạng chuyên ở mình làm ngon được hết đâu.

- Đặt ra mục tiêu khó cho tuyển quốc gia, tức là phải làm lại cái nền từ tuyến trẻ và câu lạc bộ cho vững. Đưa ra con số cụ thể, mới có định lượng để thực hiện rốt rẻng. Không nâng cấp chiến thuật, thể lực, tinh thần vì màu cờ sắc áo thì không thể đi xa. Để tính đường được chơi World Cup, bắt buộc phải tích lũy kiểu “thêm 200m”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Coi hổng đặng

- Trong kỳ điều hành mới nhất, giá bán lẻ xăng dầu xứ mình tiếp tục giảm nhẹ. Như vậy, chi phí trực tiếp dành cho đổ xăng đã giảm đáng kể so với đỉnh giá hồi tháng 6-2022. Nhưng tại sao xăng dầu giảm giá đã 5 lần, mà giá cả sinh hoạt vẫn bình chân như vại?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Phát huy vai trò của bí thư cấp ủy trong giải phóng mặt bằng

Với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, Ban Chỉ đạo giải phóng mặt bằng (GPMB) tỉnh Thừa Thiên - Huế thời gian qua đã tập trung chỉ đạo điều hành quyết liệt và có hiệu quả công tác bồi thường, GPMB các dự án trên địa bàn, góp phần quan trọng thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Sự kiện & Bình luận

Cẩn trọng khi “nâng tầm” di sản

Trong tháng 8, đã có thêm 10 di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh sách Di sản phi vật thể cấp quốc gia. Trong đó có Nghề thủ công truyền thống làm tàu hũ ky, xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, tỉnh Vĩnh Long; Nghệ thuật trình diễn dân gian hát sắc bùa của người Mường, huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa; Tập quán xã hội và tín ngưỡng lễ mừng thọ của người M’nông, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk…
" />