Thêm 200m

SGGP

- Huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia xứ mình mới cho biết ông muốn đội tuyển sẽ tăng tỷ lệ kiểm soát bóng, áp sát đối thủ. Mà muốn chơi chủ động, cầm bóng tốt thì phải đảm bảo thể lực. Cầu thủ Việt Nam hiện chỉ di chuyển ở vận tốc cao được 300m/trận. Chúng tôi muốn tăng lên thêm 200m.

- Mục tiêu đó coi vậy chớ ghê à. Xưa giờ cầu thủ mình đa phần mỏng cơm hơn đối thủ, thể lực nhiều khi cũng thua. Hai năm trở lại đây, sức mạnh của nhiều cầu thủ đã được cải thiện. Nhưng phải tăng nữa mới đủ sức chơi sòng phẳng với đối thủ mạnh.

- Vấn đề là thể lực phải tích lũy ngay từ khi chơi ở tuyến trẻ, và nhất là phải nâng lên ở câu lạc bộ. Đợi lên tuyển quốc gia mới ráng thì đâu có kịp. Thể lực phụ thuộc vào dinh dưỡng, chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hồi phục, điều trị chấn thương đúng chuẩn. Mà những thứ đó, có mấy câu lạc bộ đá banh hạng chuyên ở mình làm ngon được hết đâu.

- Đặt ra mục tiêu khó cho tuyển quốc gia, tức là phải làm lại cái nền từ tuyến trẻ và câu lạc bộ cho vững. Đưa ra con số cụ thể, mới có định lượng để thực hiện rốt rẻng. Không nâng cấp chiến thuật, thể lực, tinh thần vì màu cờ sắc áo thì không thể đi xa. Để tính đường được chơi World Cup, bắt buộc phải tích lũy kiểu “thêm 200m”.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao thông - Đô thị

Hơn 3.600 tỷ đồng nâng cấp đường kết nối cảng Quy Nhơn với Tây Nguyên

Ngày 12-6, ông Lưu Việt Khoa, Phó giám đốc Ban Quản lý Dự án 2 (Bộ GTVT) cho biết, đơn vị chuẩn bị thực hiện dự án đầu tư, nâng cấp tuyến quốc lộ 19 (QL19) nối cảng Quy Nhơn (Bình Định) với cửa khẩu Lệ Thanh (Gia Lai), với tổng vốn trên 3.600 tỷ đồng từ nguồn vốn ODA và Ngân hàng Thế giới.

Quy hoạch

Sự kiện & Bình luận

Mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch

Để thực hiện mục tiêu kép, Bộ Chính trị đề nghị nghiên cứu thí điểm hộ chiếu vaccine với khách quốc tế đến các trung tâm du lịch kiểm soát được dịch bệnh, như Phú Quốc, Kiên Giang. Nội dung được đề cập trong kết luận của Bộ Chính trị về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phát triển kinh tế - xã hội, đã hé mở cánh cửa hy vọng cho văn hóa - du lịch.