Thêm hàng chục ca nhiễm virus Zika ở Thái Lan và Philippines

Ngày 16-11, Bộ Y tế Thái Lan cho biết, nước này đã phát hiện thêm 33 ca nhiễm virus Zika và hiện đang tăng cường giám sát tình hình dịch bệnh ở các nhóm có nguy cơ tổn thương cao, đặc biệt là phụ nữ mang thai.

Theo người phát ngôn Bộ Y tế Thái Lan, bà Suwannachai Wattanayingcharoenchai, 33 ca nhiễm được phát hiện từ tuần trước và dịch bệnh đã lây lan sang 2 tỉnh mới. Trước đó, các chuyên gia y tế đã cảnh báo về khả năng dịch bệnh lan rộng do có nhiều người từ các tỉnh đổ về thủ đô Bangkok để viếng nhà Vua băng hà.

Bộ trưởng Y tế Philippines Paulyn Ubial cũng thông báo chính phủ nước này đã ghi nhận thêm 10 trường hợp nhiễm mới virus Zika trong những ngày gần đây. 

Bộ Y tế Philippines khuyến cáo người dân tuân thủ chiến dịch 4S nhằm chống lại sự lây lan của virus bao gồm: tìm và tiêu diệt các ổ sinh sản của muỗi Aedes aegypti, chẩn đoán sớm, thực hiện các biện pháp tự bảo vệ và không để cỏ mọc tràn lan.

VIỆT LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngập lụt tại ngoại ô thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia

Lũ lụt hoành hành Đông Nam Á

Không chỉ miền Trung nước ta, lũ lụt cũng đang hoành hành tại các nước Campuchia, Lào, Philippines và Thái Lan, gây tổn thất lớn về người và tài sản. Đây là một trong những trận lũ lụt tồi tệ nhất tại khu vực trong hơn 40 năm qua do mưa lớn kéo dài và bão liên tiếp.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.