Thi giới thiệu sách về cuốn sách yêu thích

SGGP
Với mục tiêu tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các em từ 6 - 15 tuổi, NXB Kim Đồng tổ chức cuộc thi “Giới thiệu sách Viết và Vlog”.

Cuộc thi là cơ hội để các em thể hiện tài năng, sự sáng tạo của mình, truyền cảm hứng để các em nói lên suy nghĩ, ý tưởng, ước mơ của mình sau khi đọc một cuốn sách các em yêu thích. 

Cuộc thi có 2 hình thức: Viết hoặc Vlog, thể hiện tình cảm của các em về một cuốn sách của NXB Kim Đồng mà các em đọc trong mùa hè 2021, lý do vì sao các em lại yêu thích cuốn sách đó và thuyết phục mọi người cùng đọc cuốn sách.

Cuộc thi có 2 giải đặc biệt, mỗi giải gồm 5 triệu đồng tiền mặt và một thẻ mua sách trị giá 3 triệu đồng cùng nhiều giải phụ khác.

Đặc biệt, tất cả các em tham gia chương trình đều nhận được quà và chứng nhận tham gia cuộc thi của NXB Kim Đồng.

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 1 đến hết ngày 31-7.

Chi tiết xem thêm tại website: nxbkimdong.com.vn

QUỲNH YÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Để tạo ra màu sắc chân thực, cổ điển như mong muốn, họa sĩ đã vẽ tỉ mỉ từng đường nét trong hơn 6 tháng

Ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng

Ngày 5-8, tại Hà Nội, Lionbooks đã ra mắt sách song ngữ Chuyện mùa trăng - tác phẩm nằm trong bộ Kể chuyện Trung thu của tác giả Chiều Xuân.

Phim

Quy định phân loại phim: Khó đủ đường

Quy định tiêu chí phân loại và dán nhãn các loại phim từ lâu luôn là trăn trở với các cơ quan quản lý, đặc biệt với các nhà sản xuất, phát hành. Thêm mức phân loại là thêm cơ hội tiếp cận khán giả, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều tranh cãi.   

 

Âm nhạc

Mỹ thuật

Lưu giữ ký ức vàng son qua tranh

Xưa, nhà văn Nguyễn Tuân lưu giữ vẻ đẹp vàng son của một thời quá vãng qua những trang viết trong Vang bóng một thời. Mấy chục năm sau, một chàng trai đôi mươi cũng lưu giữ ký ức đẹp đó với dự án vẽ minh họa cho tập truyện. 

Sân khấu

Chương trình nghệ thuật Nghĩa tình quê hương

Với đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, bất kỳ người con xa quê nào cũng luôn hướng về cội rễ yêu thương. Đại dịch Covid-19 đi qua, cũng là lúc nhịp sống bình thường trở lại với mọi nhà. 

Sáng tác

Hà Nội khúc giao mùa

Hà Nội mùa này trời chớm sang thu
Con sáo nhỏ bay trong chiều bảng lảng 
Lá hoa ban nhuốm vàng ươm màu nắng
Hồ Tây dịu dàng mặt nước gương soi
" />