Tuyển sinh 2006

Thí sinh được điều chỉnh sai sót ngay trước ngày thi

Thí sinh thi vào trường CĐ Đối ngoại năm 2005

Các trường ĐH, CĐ phải tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho thí sinh dự thi, không gây bất kỳ khó khăn nào cho thí sinh, nếu có sai sót thì trực tiếp điều chỉnh và xử lý kịp thời; cho phép thí sinh dự thi tại trường đối với những thí sinh đáng lẽ phải dự thi tại cụm thi đã được quy định nhưng không ĐKDT tại cụm mà đăng ký dự thi tại trường; tại mục 3 trong phiếu ĐKDT, nếu thí sinh có nguyện vọng xét tuyển vào trường có tổ chức thi, cho phép thí sinh được điều chỉnh, bổ sung sai sót này; tất cả những sai sót khác cho phép thí sinh được điều chỉnh ngay trong ngày làm thủ tục dự thi của mỗi đợt. Đợt 1 vào ngày 3-7; đợt 2 ngày 8-7…
 
Trên đây là những nội dung của công văn hướng dẫn thêm một số công việc cụ thể cho kỳ thi tuyển sinh 2006, vừa được Bộ GD-ĐT gửi các học viện, các trường ĐH và CĐ.

 Để chống thi hộ, thi kèm, Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu các trường lập danh sách phòng thi căn cứ tên thí sinh theo vần A, B, C, D và không xếp những thí sinh có trùng họ, tên, ngày tháng năm sinh, hộ khẩu thường trú ngồi cạnh nhau... Đồng thời, Bộ chỉ đạo sẽ ứng dụng “Chương trình kiểm tra kết quả trúng tuyển” để phát hiện những trường hợp gian lận, khai man hồ sơ, sử dụng giấy chứng nhận kết quả thi giả... và loại những thí sinh này khỏi danh sách trúng tuyển  

VIỆT LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Hướng mở cho giáo dục nghề nghiệp

Dạy văn hóa kết hợp dạy nghề ở các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) được xem là giải pháp quan trọng nhằm nâng cao hiệu quả phân luồng học sinh sau THCS. Đặc biệt, sau 3 năm học, khi tốt nghiệp, học sinh được cấp bằng trung cấp và bằng tốt nghiệp GDTX cấp THPT, có cơ hội tìm kiếm việc làm, ổn định cuộc sống.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục