Thị trường du lịch 30-4 và 1-5: Du lịch biển đông khách

* Hàng ngàn người đi nước ngoài

Các công ty du lịch tại TPHCM cho biết, đến ngày 26-4, hầu hết các tuyến  du lịch trong và ngoài nước đã kín chỗ. Tại Công ty Du lịch Fiditour, lượng khách đăng ký đi các tuyến du lịch Hồng Công - Trung Quốc, Thái Lan, Macau đã đóng sổ cách đây 10 ngày. Các tuyến du lịch biển trong nước đến Phan Thiết, Nha Trang, Phú Quốc tăng khá cao, lượng khách chủ yếu là giới trẻ.

Trong dịp lễ 30-4 và 1-5 này, Fiditour tổ chức cho khoảng 10.000 khách đi du lịch, trong đó có 4.000 khách đi nước ngoài.

Dịp này, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam đã tăng thêm 12 chuyến bay giữa Hà Nội và TPHCM đến Đà Nẵng, Nha Trang, Đà Lạt, Huế và Phú Quốc.
 
Ngày 26-4, đoàn khách du lịch gần 4.000 người là cán bộ, công nhân của Công ty Fujitsiu (Khu công nghiệp Biên Hòa II, tỉnh Đồng Nai) đã đến Khu du lịch Biển Đông, TP Vũng Tàu vui chơi, nghỉ dưỡng. Công ty Du lịch Bến Thành phối hợp với Công ty Fujitsiu mời các ca sĩ tên tuổi tại TPHCM hát phục vụ công nhân.

Hầu hết các khách sạn dọc đường biển Trần Phú (Nha Trang), hoặc cách biển vài ba trăm mét, đều hết phòng đón khách dịp lễ 30-4 và 1-5, cho dù giá tăng gấp 3 (kể cả khách sạn thuộc doanh nghiệp nhà nước), bất chấp chủ trương của UBND tỉnh: không để tình trạng nâng giá, bắt chẹt khách xảy ra. Các loại phòng bình thường giá tăng lên 500.000 - 700.000 đồng/đêm và dự báo có thể tăng đến 1.000.000 – 1.500.000 đồng/phòng/đêm

M.HẠNH - TH. DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Làm hồ sơ thuế tại Cục Thuế TPHCM. Ảnh: CAO THĂNG

Sẽ đề nghị hoãn phạt doanh nghiệp tạm nộp thuế dưới 75%

Theo Nghị định 126/2020/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật Quản lý thuế, ban hành ngày 19-10-2020, có hiệu lực vào ngày 5-12 tới, nếu doanh nghiệp nộp tạm ứng thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) 3 quý đầu năm thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm sẽ bị phạt tiền chậm nộp. Quy định này đã bị nhiều DN lên tiếng phản đối. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Giá vàng SJC giảm mạnh

Ngày 24-11, cùng đà giảm của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước đã giảm 650.000 đồng/lượng so với cuối giờ chiều hôm trước, lùi sát mức 55 triệu đồng/lượng chiều mua vào.

Thị trường

Tiêu dùng thông minh với sản phẩm Organic và Gis

Để giúp người tiêu dùng thành thị có được những bữa ăn sạch, dinh dưỡng, an toàn, đảm bảo sức khỏe,.. từ đây phiên chợ “Organic Town – Gis market” của sản phẩm hữu cơ và HVNCLC được hình thành tại số 84 Nguyễn Du, quận 1, TPHCM. 

Địa ốc

Ninh Thuận “tuýt còi” doanh nghiệp phân lô bán nền tự phát

Theo Sở Xây dựng tỉnh Ninh Thuận, qua nắm bắt thông tin trên mạng xã hội về hoạt động kinh doanh môi giới bất động sản, Sở nhận thất tình hình thu gom đất nông nghiệp sau đó chuyển mục đích sử dụng, tách thửa rồi rao bán công khai có chiều hướng gia tăng.

Nông nghiệp

10 dự án tham gia chung kết “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao năm 2020”

Sáng 25-11, chung kết cuộc thi “Đổi mới sáng tạo trong sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao 2020” do Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Nông nghiệp Công nghệ cao phối hợp với Sở KH-CN TPHCM tổ chức, nhằm tìm kiếm các ý tưởng sáng tạo, các dự án mang tính đổi mới trong lĩnh vực nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao.

Đầu tư

Thông tin kinh tế