Thích ứng qua truông

SGGP

- Cho tới giờ, xứ mình vẫn làm rất tốt chuyện ngăn ngừa dịch lây lan. Từ trên xuống dưới, mọi thứ làm bài bản, đồng bộ. Không chỉ doanh nhân, nghệ sĩ mà cả người dân bình thường cũng đã đóng góp kinh phí cho việc phòng chống dịch bằng tin nhắn. Quá được.

- Thiệt tình, ngân sách đã eo hẹp mà phải gồng mình chi trả từ A tới Z cho việc cách ly, điều trị (trừ điều trị cho người nước ngoài) rồi cũng phải đừ. Có cách nào san sẻ gánh nặng đó không?

- Bắt đầu có những cơ sở nghỉ dưỡng, khách sạn vắng khách cùng tham gia chuyện này. Họ có đủ phòng ốc, phương tiện để đáp ứng nhu cầu cho nhóm đối tượng cần cách ly mà có khả năng chi trả. Vậy là vừa cách ly, vừa được nghỉ dưỡng, mà tiền thuế cũng nhẹ gánh một phần. Nữa, là tạo được nguồn thu cho lưu trú trong tình huống bất khả kháng.

- Nhưng vậy có ngại trường hợp vì khách ở theo diện cách ly chi tiền để được ra ngoài, sinh hoạt không có sự kiểm soát. Lỡ có chuyện gì lại rối.

- Cái này đâu có khó. Dù là trả tiền, nhưng vẫn phải đáp ứng quy định về phòng chống dịch bệnh. Chủ cơ sở lẫn khách lưu trú phải cam kết làm đúng và đồng hành với lợi ích chung. Ai xé rào, cứ xử lý theo quy định của pháp luật.

- Vì an toàn của cộng đồng, mong ai cũng đồng lòng và hợp tác để thích ứng qua truông.

TƯ QUÉO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiếp tục bơi


- Du lịch là ngành bị ảnh hưởng sớm và sâu rộng nhất do dịch Covid-19. Thị trường đình đốn hết, nên có những doanh nghiệp lữ hành quy mô nhỏ đã đóng cửa. Dự đoán khi đi qua khúc ngặt này, du lịch xứ mình sẽ ra sao?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Vướng mắc chuyển công năng Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Chuyển đổi công năng khu công nghiệp (KCN) Biên Hòa 1 thành khu đô thị, thương mại dịch vụ nhằm cải tạo cảnh quan môi trường và giải quyết triệt để tình trạng ô nhiễm nguồn nước sông Đồng Nai là chủ trương đã được tỉnh Đồng Nai đề ra từ năm 2007. Nhưng đã hơn 10 năm, dự án này vẫn chưa triển khai được.

Sự kiện & Bình luận