Thiết lập nhóm tài nguyên nước 2030 Việt Nam

SGGP
Bộ NN-PTNT và Ngân hàng Thế giới (WB) vừa tổ chức thảo luận về việc thành lập nhóm công tác tài nguyên nước 2030 Việt Nam (2030WRG Việt Nam), dự kiến ra mắt trong tháng 3-2021. 

Thứ trưởng Bộ NN-PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp nhận xét, nếu nhóm 2030WRG Việt Nam hoạt động hiệu quả sẽ hỗ trợ đắc lực cho Bộ NN-PTNT giải quyết những bất cập trong quản lý, sử dụng tài nguyên nước hiện nay, nhất là nguồn nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, trong bối cảnh Chính phủ đang giao Bộ NN-PTNT xây dựng Đề án về an ninh nguồn nước.

Với sự hỗ trợ từ nhóm tài nguyên nước 2030 toàn cầu của WB, 2030WRG Việt Nam sẽ tập trung giải pháp tiết kiệm nước ở các vùng trọng điểm như Nam Trung bộ, Tây Nguyên và ĐBSCL. Kết quả từ các địa phương trên sẽ nhân rộng ra nhiều vùng khác ở Việt Nam, nhằm mục tiêu quản lý hiệu quả và tăng giá trị sử dụng tài nguyên nước. 

DŨNG LÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Nam giới “mất” gần 140 triệu đồng, nữ giới “mất” gần 440 triệu đồng nếu lãnh BHXH một lần

Ngày 16-4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam phát đi báo động về tình trạng đông người lao động (NLĐ) nhận BHXH một lần. BHXH Việt Nam cảnh báo, nếu NLĐ “ăn non” BHXH một lần đồng nghĩa với việc trong tương lai, những NLĐ này khi về già sẽ không có thu nhập hàng tháng từ lương hưu để đảm bảo cuộc sống và không được cấp thẻ BHYT miễn phí suốt đời.

Bút Sài Gòn

Không hứa lèo

- Sếp bự của một hãng hàng không xứ mình vừa chơi lớn, khi viết trên mạng xã hội rằng sẽ tặng thẻ thành viên hãng bay cho những người đã kết bạn với mình. Quảng cáo cho hãng bay thì rõ rồi, vậy còn gì nữa?

Giao thông - Đô thị

Trạm BOT Cai Lậy thu phí vào đầu tháng 5-2021

Ngày 17-4, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang cho biết, Trạm thu phí tuyến tránh Cai Lậy (BOT Cai Lậy) đã cơ bản hoàn thành, đơn vị sẽ tiến hành thu phí vào đầu tháng 5-2021. 

Quy hoạch

Tin buồn