Thổ Nhĩ Kỳ: Bắt 30 đối tượng tình nghi liên quan đến IS

Ngày 27-10, kênh truyền hình Al-Arabiya đưa tin, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ khoảng 30 đối tượng trong cuộc đột kích nhằm vào các phần tử thánh chiến thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở TP Konya.

Cuộc đột kích trên được tiến hành chỉ một ngày sau khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ mở một loạt chiến dịch chống IS, bao gồm cuộc tấn công bất ngờ vào hơn 10 ngôi nhà ở TP miền Đông Nam Diyarbakir tiêu diệt 7 tay súng tình nghi thuộc IS và bắt giữ khoảng 12 người khác.

Nhà chức trách Thổ Nhĩ Kỳ đã mở rộng nhiều hoạt động nhằm vào các phần tử thánh chiến IS sau khi xảy ra hai vụ đánh bom liều chết tại thủ đô Ankara khiến hơn 100 người thiệt mạng. Đây được xem là vụ tấn công tồi tệ nhất trong lịch sử hiện đại của Thổ Nhĩ Kỳ.

CAO VĂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Công nghệ cảnh báo sớm tai nạn giao thông

Thành phố Seoul (Hàn Quốc) là một trong những thành phố có hệ thống giao thông vận tải hiện đại hàng đầu thế giới, và thành phố này vẫn liên tục áp dụng các công nghệ mới để mang lại sự an toàn, tiện lợi hơn cho người dân khi tham gia giao thông.