Thổ Nhĩ Kỳ không muốn lập vùng an toàn ở Afrin

SGGP
Phát biểu trên Đài truyền hình TGRT về đề nghị của Mỹ nhằm thiết lập một vùng an toàn tại Afrin (Syria), Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag tuyên bố Ankara không thể chấp thuận một vùng an toàn tạo điều kiện cho những tổ chức khủng bố duy trì lực lượng.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội tự do Syria tại khu vực phía Đông Bắc Afrin. Ảnh: Reuters

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội tự do Syria tại khu vực phía Đông Bắc Afrin. Ảnh: Reuters

Ông Bekir Bozdag nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch Nhành ôliu chừng nào các thành viên của đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn hiện diện ở đây. 

Chiến dịch này đã làm gia tăng căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ do YPG là lực lượng được Mỹ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống IS.

Theo Iraqi News, hiện nhiều người Kurd ở Iraq đã sang Syria để tham chiến chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Afrin của Syria. 

Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Afrin được cho là đã làm hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có nhiều dân thường.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Trung Quốc “sốt”, thế giới lo

Dịch nCoV xảy ra đúng vào lúc kinh tế Trung Quốc đang tăng trưởng chậm lại, nợ công tăng lên, tiêu thụ nội địa chững lại và chính sách thuế quan của Mỹ đè nặng. Nếu dịch bệnh không được kiểm soát sớm, kinh tế của Trung Quốc chắc chắn bị ảnh hưởng và điều này sẽ tác động tiêu cực đến kinh tế toàn cầu.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Nơi lưu giữ hạt giống của thế giới

Ngày 25-2, “hầm tận thế” của Na Uy ở Bắc cực đã nhận thêm khoảng 60.000 mẫu hạt giống thực vật trên toàn thế giới để lưu trữ, nâng bộ sưu tập hạt giống lên hơn một triệu.