Thổ Nhĩ Kỳ không muốn lập vùng an toàn ở Afrin

SGGP
Phát biểu trên Đài truyền hình TGRT về đề nghị của Mỹ nhằm thiết lập một vùng an toàn tại Afrin (Syria), Phó Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Bekir Bozdag tuyên bố Ankara không thể chấp thuận một vùng an toàn tạo điều kiện cho những tổ chức khủng bố duy trì lực lượng.

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội tự do Syria tại khu vực phía Đông Bắc Afrin. Ảnh: Reuters

Lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và Quân đội tự do Syria tại khu vực phía Đông Bắc Afrin. Ảnh: Reuters

Ông Bekir Bozdag nhấn mạnh, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến dịch Nhành ôliu chừng nào các thành viên của đảng Công nhân người Kurd (PKK), lực lượng Các đơn vị bảo vệ nhân dân người Kurd (YPG), tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng còn hiện diện ở đây. 

Chiến dịch này đã làm gia tăng căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Mỹ do YPG là lực lượng được Mỹ hậu thuẫn trong cuộc chiến chống IS.

Theo Iraqi News, hiện nhiều người Kurd ở Iraq đã sang Syria để tham chiến chống lại quân đội Thổ Nhĩ Kỳ ở khu vực Afrin của Syria. 

Cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào Afrin được cho là đã làm hàng trăm người thiệt mạng, trong đó có nhiều dân thường.

THU GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.