Thống đốc bang California đồng ý đầu tư 7,5 tỷ USD chống hạn hán

 (SGGPO).- Theo AP, Thống đốc bang California của Mỹ, ông Jerry Brown ngày 14-8 đã ký thông qua kế hoạch lịch sử trị giá 7,5 tỷ USD để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong bối cảnh California đang trải qua mùa khô nhất từ trước đến nay. Kế hoạch sẽ được đưa ra bỏ phiếu ở 2 viện của bang này vào tháng 11 tới. Ông Jerry Brown cho biết, kế hoạch này theo thăm dò được các nghị sĩ ở Thượng viện và Hạ viện đều đồng lòng ủng hộ.
 
Đây là kế hoạch đầu tư mạnh tay nhất của chính quyền California trong nhiều thập niên gần đây. Mục tiêu là xây dựng hệ thống hạ tầng toàn diện từ các hồ chứa nước, hệ thống nước ngầm cũng như phát triển các kỹ thuật trữ nước tiên tiến nhất.
 
California là bang có 38 triệu dân. Ngành nông nghiệp của nước này đã gặp khó khăn trong việc đáp ứng nhu cầu của người dân sau 3 năm hạn hán liên tiếp. Hiện gần 80% diện tích bang này bị xếp loại cực kỳ khô hạn, còn các vùng khô hạn bất thường đã lên là hơn 33%.

NHƯ QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cô Liên giới thiệu về Việt Nam với các bé mẫu giáo

Phở Việt trong lớp mẫu giáo Bỉ

Sang Bỉ định cư 4 năm, Nguyễn Thị Liên cùng lúc nhận hai tin vui: làm việc cho một văn phòng kế toán ở Heist op den Berg và được mời giới thiệu về Việt Nam cho trường mẫu giáo, nơi con gái Emma 3 tuổi đang học.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Doanh nghiệp vì cộng đồng

Jerrybag là một doanh nghiệp của Hàn Quốc chuyên sản xuất balo, túi xách. Điểm đặc biệt của công ty này là mỗi khi bán được một sản phẩm cho khách hàng, công ty sẽ tặng một sản phẩm cho trẻ em ở Uganda.