Nga

Thông qua đạo luật " Hành đông chống khủng bố "

Với đạo luật mới, Nga hy vọng sẽ không còn để xảy những vụ khủng bố như ở Beslan

Các nghị sĩ Nga đã mở đường cho việc thông qua một đạo luật chống khủng bố mạnh mẽ, định rõ các điều khoản theo đó quân đội có thể bắn hạ các máy bay dân sự bị không tặc, tấn công vào các mục tiêu tình nghi của quân khủng bố ở nước ngoài và hạn chế một số quyền tự do dân sự vì các lý do an ninh.
 
Dự thảo đạo luật này có tên "Hành động chống khủng bố" đã được các đại biểu thông qua trong phiên họp thứ hai của Đuma Quốc gia Nga với 408 phiếu thuận, 1 phiếu chống và 5 nghị sĩ vắng mặt.
 
Phiên họp thứ ba và là lần biểu quyết cuối cùng về đạo luật mới này dự kiến diễn ra trong ngày 26-2 tới. Sau khi được Hội đồng liên bang thông qua, nó sẽ được Tổng thống Vladimir Putin ký thành luật để chính thức có hiệu lực.

L.Q (Theo TTXVN)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ấn Độ đã trải qua các đợt bùng phát dịch cúm gia cầm trong những thập kỷ gần đây, khiến hàng triệu con gia cầm bị tiêu hủy. Ảnh minh họa: EPA

Ấn Độ: Bùng phát cúm gia cầm

Cục Chăn nuôi, Sữa và Thủy sản thuộc Bộ Nông nghiệp và Phúc lợi nông dân Ấn Độ vừa xác nhận, bệnh cúm gia cầm đã bùng phát tại 9 bang và lây nhiễm trong các loài chim hoang dã ở 12 bang của nước này.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Cuộc bầu cử bước ngoặt

Trong 2 ngày 15 và 16-1, đảng Liên minh Dân chủ Cơ đốc giáo (CDU) của Đức sẽ tổ chức đại hội đảng toàn quốc lần thứ 33 theo hình thức trực tuyến để bầu chủ tịch mới cũng như các vị trí chủ chốt trong đảng. Đây được xem là một trong những cuộc bầu cử quan trọng trong năm 2021, bởi nó sẽ quyết định chính sách phát triển của Đức cũng như Liên minh châu Âu (EU).

Chuyện đó đây

Xu hướng đòi quyền an tử

Kể từ ngày Luật an tử của Hàn Quốc có hiệu lực (vào tháng 2-2018), số người mắc bệnh nan y từ chối điều trị kéo dài sự sống trong giai đoạn cuối của cuộc đời ngày càng tăng và yêu cầu quyết liệt hơn.