Thủ đô New Delhi cấm bán mì ăn liền của Nestle

(SGGPO).- Thủ đô New Delhi của Ấn Độ vừa ra lệnh cấm bán mì ăn liền Maggi của Nestle sau khi tìm thấy hàm lượng chì cao trong sản phẩm này tại hai bang Delhi và Uttar Pradesh.

Người đứng đầu cơ quan y tế tại New Delhi, Satyendra Jain, ngày 3-6, thông báo sản phẩm này sẽ bị cấm bán trong vòng 15 ngày để Nestle Ấn Độ có thời gian thu hồi và thay thế bằng những sản phẩm đã vượt qua các cuộc kiểm tra tiêu chuẩn. Hiện các mẫu kiểm nghiệm đang được kiểm tra trên khắp Ấn Độ. Bộ trưởng Phân phối công cộng và Thực phẩm quốc gia Ấn Độ Ram Vilas Paswan nêu rõ, Chính phủ đang đợi các kết quả còn lại trước khi đưa ra quyết định về vấn đề này. Hàng loạt các cửa hàng trên khắp Ấn Độ đã tự nguyện bỏ sản phẩm mì ăn liền Maggi của Nestle ra khỏi các kệ hàng sau khi có thông tin trên.

Tập đoàn Future, nhà bán lẻ lớn nhất Ấn Độ, cho biết vì lợi ích của khách hàng, họ đã bỏ mì Maggi khỏi toàn bộ 500 cửa hàng cho đến khi kết quả kiểm tra được công bố. Bang miền Nam Kerala cũng đã yêu cầu 1.000 cửa hàng tạp hoá tại đây lấy sản phẩm trên ra khỏi kệ hàng cho đến khi có kết quả.

Tuy nhiên, Nestle Ấn Độ cho biết trong tuần này đã tiến hành các cuộc kiểm tra lớn trong phòng thí nghiệm riêng với gần 1.000 lô sản phẩm và các cuộc phân tích độc lập với hơn 600 lô sản phẩm khác. Kết quả cho thấy toàn bộ đều an toàn để tiêu thụ.

Mì ăn liền là mặt hàng rất được ưa chuộng tại Ấn Độ và hãng Nestle là một trong những “ông lớn” trên thị trường này. Cuối tháng trước, thanh tra thực phẩm tại Uttar Pradesh đã phát hiện hàm lượng chì cao trong 24 gói mì Maggi, cùng với chất làm tăng hương vị MSG, vốn không được ghi trong thành phần.

Ngày 30-05, chính quyền bang đã quyết định khởi tố hình sự đối với Nestle Ấn Độ, công ty con của tập đoàn cùng tên có trụ sở tại Thụy Sĩ.

           Hạnh Chi  

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Anh Sơn tặng các bác sĩ, đội ngũ y tế ở Warsaw những bữa ăn miễn phí

Ẩm thực Việt chinh phục Ba Lan

Nằm ở trung tâm thủ đô Warsaw, Ba Lan, nhà hàng Pho Lovers đã tạo dấu ấn với giới sành ăn tìm kiếm các món ngon của Việt Nam và châu Á.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Lễ trao giải Emmy “có một không hai”

Tối 20-9 (theo giờ Mỹ), lễ trao giải Emmy lần thứ 72 - 2020 diễn ra theo hình thức trực tuyến được truyền hình trực tiếp trên kênh ABC của Mỹ, kéo dài trong 3 giờ, kết nối trực tiếp với các nghệ sĩ được để cử tại 125 khu vực trên khắp thế giới.