Thủ lĩnh al-Qaeda tại Syria bị tiêu diệt

Hãng AP ngày 18-10 đưa tin, Al-Charekh, chỉ huy hàng đầu của mạng lưới khủng bố al-Qaeda tại Syria, đã bị tiêu diệt trong một cuộc không kích tại thị trấn Dana, miền Bắc Syria.

Chưa rõ vụ không kích do các máy bay Nga hay máy bay của liên quân do Mỹ dẫn đầu thực hiện. Phía Mỹ tuyên bố máy bay không người lái của nước này đã bắn trúng địa điểm Al-Charekh trú ẩn nhưng thông tin này đang được xác nhận.

Al-Charekh là người Saudi Arabia. Y là một trong số 6 nhân vật bị Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc áp đặt trừng phạt hồi năm ngoái. Al-Charekh cũng đứng thứ 49 trong danh sách 85 phiến quân nước ngoài bị truy nã gắt gao nhất của Saudi Arabia kể từ năm 2009.

PHƯƠNG NAM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay HMS Queen Elizabeth của Anh. Ảnh: Reuters

Anh gia tăng áp lực với Trung Quốc tại châu Á

Theo Nikkei Asia Review, Anh sẽ điều tàu sân bay tới châu Á trong năm 2021 giữa bối cảnh xảy ra căng thẳng ngoại giao với Trung Quốc liên quan tới vấn đề Hong Kong và nhiều vấn đề nóng khác.

Hồ sơ - tư liệu

Quyền lực “mềm” trong bầu cử Tổng thống Mỹ

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ được tổ chức mỗi 4 năm vào ngày thứ ba sau ngày thứ hai đầu tiên của tháng 11. Năm 2020, ba cuộc bầu cử liên bang sẽ được tổ chức vào ngày 3-11 (giờ địa phương, tức 4-11, giờ Việt Nam) gồm bầu toàn bộ Hạ viện, 1/3 Thượng viện và Tổng thống. Mỗi thành viên của Hạ viện đại diện cho một khu vực. 

Chính trường thế giới

Truyền thông Mỹ: Ông Joe Biden giành 306 phiếu đại cử tri

Ngày 14-11, các hãng tin CNN, NBC News, MSNBC, New York Times đưa tin ứng viên Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia, nâng tổng số phiếu đại cử tri lên 306 phiếu. Đây là một bất ngờ vì từ năm 1994 tới nay, các ứng viên đảng Cộng hòa chưa bao giờ “để mất” bang chiến trường quan trọng này với 16 phiếu đại cử tri. 

Chuyện đó đây

In 3D tim người

Các nhà khoa học tại Đại học Carnegie Mellon (Mỹ) đã in 3D thành công trái tim người với kích thước như tim thật. Để tái tạo bộ phận nội tạng người, các chuyên gia đã sử dụng loại polymer tự nhiên là axit alginic.