Thủ lĩnh biểu tình Hồng Công nộp mình cho cảnh sát

3 nhà lãnh đạo của phong trào biểu tình chiếm trung tâm Hồng Công ngày 3-12 đã tự nộp mình cho cảnh sát. Sau đó vài giờ, cảnh sát đã thả 3 người này. Theo Reuters, các ông Benny Tai, Chan Kin-man và mục sư Chu Yiu-ming bước vào đồn cảnh sát sau khi đáp chuyến tàu điện ngầm từ khu trung tâm Admiralty - nơi tập trung nhiều người biểu tình.

Một số sinh viên đã bất chấp lời kêu gọi của 3 thủ lĩnh này và tuyên bố sẽ ở lại các địa điểm biểu tình cho đến khi họ được đáp ứng yêu cầu tổ chức bầu cử tự do cho lãnh đạo kế tiếp của Hồng Công vào năm 2017.

Một nhóm nhỏ người biểu tình vẫn cắm trại ở khu mua sắm sầm uất Causeway Bay và phần còn lại ở Admiralty - nơi học sinh đã dựng một ngôi làng tạm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xem ra phong trào biểu tình chiếm trung tâm Hồng Công đã đến hồi kết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”