Thủ lĩnh biểu tình Hồng Công nộp mình cho cảnh sát

3 nhà lãnh đạo của phong trào biểu tình chiếm trung tâm Hồng Công ngày 3-12 đã tự nộp mình cho cảnh sát. Sau đó vài giờ, cảnh sát đã thả 3 người này. Theo Reuters, các ông Benny Tai, Chan Kin-man và mục sư Chu Yiu-ming bước vào đồn cảnh sát sau khi đáp chuyến tàu điện ngầm từ khu trung tâm Admiralty - nơi tập trung nhiều người biểu tình.

Một số sinh viên đã bất chấp lời kêu gọi của 3 thủ lĩnh này và tuyên bố sẽ ở lại các địa điểm biểu tình cho đến khi họ được đáp ứng yêu cầu tổ chức bầu cử tự do cho lãnh đạo kế tiếp của Hồng Công vào năm 2017.

Một nhóm nhỏ người biểu tình vẫn cắm trại ở khu mua sắm sầm uất Causeway Bay và phần còn lại ở Admiralty - nơi học sinh đã dựng một ngôi làng tạm. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, xem ra phong trào biểu tình chiếm trung tâm Hồng Công đã đến hồi kết.

HUY QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội chứng Covid-19 kéo dài ảnh hưởng nghiêm trọng  đến sức khỏe nhiều người

3 viễn cảnh của dịch Covid-19

Hội đồng Khoa học quốc tế (ISC) vừa công bố một nghiên cứu và đưa ra 3 viễn cảnh dịch Covid-19 trong 5 năm tới, trong đó dự đoán năm 2027, Covid-19 sẽ trở thành căn bệnh đặc hữu mà con người có thể sống chung. Tuy nhiên, sẽ vẫn có những đợt dịch theo mùa, đòi hỏi phải có các loại vaccine cập nhật để ứng phó.

Hồ sơ - tư liệu

Chính trường thế giới

EU còn bất đồng về Nga

Italy và Hungary đề xuất Liên minh châu Âu (EU) công khai kêu gọi ngừng bắn tại Ukraine và tiến hành các cuộc đàm phán hòa bình với Nga. Trong khi đó, nhiều thành viên khác giữ quan điểm cứng rắn với Moscow ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh EU (ngày 30 và 31-5). 

Chuyện đó đây

“Siêu” vi khuẩn có gene kháng kháng sinh ở Nam cực

Vi khuẩn ở Nam cực có chứa các gene cung cấp cho chúng kháng sinh tự nhiên và kháng kháng sinh, cùng khả năng lây lan ra phạm vi ngoài các vùng cực. Đó là phát hiện mới được các nhà khoa học ở Chile công bố trên Tạp chí Science of the Total Environment.