Thủ tướng Australia kêu gọi bầu cử liên bang

SGGP
Reuters vừa đưa tin, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử liên bang vào ngày 21-5 tới trong bối cảnh uy tín của ông suy giảm sau 3 năm nước này bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, cháy rừng và đại dịch Covid-19. 

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Melbourne

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Melbourne

Phát biểu với báo giới ngày 10-4, Thủ tướng Morrison thừa nhận người dân Australia đã phải trải qua một thời gian đầy khó khăn và đất nước sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong những năm tới.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, đảng Tự do - Dân tộc cầm quyền ở Australia hiện đang bị tụt lại phía sau Công đảng đối lập, mặc dù nền kinh tế nước này đang dần phục hồi với tỷ lệ thất nghiệp là 4% - mức thấp nhất trong 13 năm qua.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới, Công đảng đối lập do ông Anthony Albanese lãnh đạo sẽ lên nắm quyền ở Australia, qua đó chấm dứt gần một thập niên cầm quyền của đảng Tự do - Dân tộc.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Nga mở rộng hành lang nhân đạo trên biển Đen

Chủ tịch Trung tâm Kiểm soát quốc phòng quốc gia Nga Mikhail Mizintsev cho biết, lực lượng vũ trang Nga đã mở rộng hành lang nhân đạo từ 139 lên 307 hải lý để tàu thuyền qua lại an toàn từ các cảng trên biển Đen của Ukraine, đồng thời duy trì hoạt động này suốt ngày đêm.

Chuyện đó đây

Tách vàng từ rác thải điện tử

Các nhà khoa học của Đại học Thanh Hoa, Viện Công nghệ tiên tiến Thâm Quyến thuộc Viện Khoa học Trung Quốc (CAS), Viện Nghiên cứu kim loại thuộc CAS và Đại học Manchester vừa công bố kết quả nghiên cứu cho thấy có thể sử dụng graphene oxide (than chì) dạng khử trong việc tách vàng từ rác thải điện tử với hiệu suất cao. 
" />