Thủ tướng Australia kêu gọi bầu cử liên bang

SGGP
Reuters vừa đưa tin, Thủ tướng Australia Scott Morrison đã kêu gọi tổ chức tổng tuyển cử liên bang vào ngày 21-5 tới trong bối cảnh uy tín của ông suy giảm sau 3 năm nước này bị ảnh hưởng nặng nề do lũ lụt, cháy rừng và đại dịch Covid-19. 

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Melbourne

Thủ tướng Australia Scott Morrison phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Melbourne

Phát biểu với báo giới ngày 10-4, Thủ tướng Morrison thừa nhận người dân Australia đã phải trải qua một thời gian đầy khó khăn và đất nước sẽ tiếp tục phải đối mặt với nhiều thách thức trong những năm tới.

Các cuộc thăm dò dư luận gần đây cho thấy, đảng Tự do - Dân tộc cầm quyền ở Australia hiện đang bị tụt lại phía sau Công đảng đối lập, mặc dù nền kinh tế nước này đang dần phục hồi với tỷ lệ thất nghiệp là 4% - mức thấp nhất trong 13 năm qua.

Nếu giành chiến thắng trong cuộc bầu cử liên bang sắp tới, Công đảng đối lập do ông Anthony Albanese lãnh đạo sẽ lên nắm quyền ở Australia, qua đó chấm dứt gần một thập niên cầm quyền của đảng Tự do - Dân tộc.

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kho dầu bốc cháy dữ dội do bị sét đánh trúng. (Nguồn: cuba.detailzero.com)

Vụ sét đánh gây hỏa hoạn tại kho dầu lớn của Cuba: Ít nhất 77 người bị thương

Truyền thông nhà nước Cuba dẫn lời giới chức nước này ngày 6-8-2022 cho biết ít nhất 77 người đã bị thương, nhiều người trong tình trạng nguy kịch, trong vụ sét đánh gây hoả hoạn ở một bể chứa dầu thô của khu công nghiệp gần thành phố Matanzas, cách thủ đô La Habana khoảng 124 km về phía Đông.

Hồ sơ - tư liệu

Cảnh báo gia tăng những trò lừa đảo

Theo Ủy ban Thương mại liên bang Mỹ, những trò lừa đảo qua mạng, qua tin nhắn điện thoại đã khiến người dân Mỹ mất 5,8 tỷ USD trong năm 2021. Con số này tăng 70% so với năm 2020. Tuy nhiên, “kinh tế lừa đảo” không chỉ dừng lại ở thiệt hại về vật chất…

Chính trường thế giới

Căng thẳng tại Dải Gaza chưa hạ nhiệt

Ngày 7-8, giới chức y tế tại Dải Gaza cho biết, bạo lực leo thang tại khu vực này đã khiến 24 người thiệt mạng, 204 người bị thương. Nhiều quốc gia, tổ chức đã kêu gọi các bên liên quan kiềm chế, tránh thương vong cho thường dân vô tội.

Chuyện đó đây

Nhóm protein giúp điều trị bệnh truyền nhiễm

Các nhà khoa học tại Trường Đại học Quốc gia Australia (ANU) phát hiện một nhóm các protein trong hệ thống miễn dịch của cơ thể người có thể tiêu diệt được vi khuẩn. Phát hiện trên mở ra cơ hội phát triển các loại thuốc điều trị hiệu quả hơn đối với một số bệnh truyền nhiễm.
" />