Thủ tướng công nhận huyện Gò Quao và Giồng Riềng (tỉnh Kiên Giang) đạt chuẩn nông thôn mới

SGGPO

Ngày 19-3, thông tin từ UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định số 344/QĐ-TTg và Quyết định số 349/QĐ-TTg công nhận huyện Gò Quao và Giồng Riềng đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) năm 2020.

Tân Hiệp là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: ĐÀO CHÁNH

Tân Hiệp là huyện đầu tiên trên địa bàn tỉnh Kiên Giang đạt chuẩn nông thôn mới. Ảnh: ĐÀO CHÁNH

Thủ tướng Chính phủ giao UBND tỉnh Kiên Giang có trách nhiệm công bố và khen thưởng theo quy định. Chỉ đạo huyện Gò Quao và Giồng Riềng tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí, chú trọng tiêu chí về môi trường để đảm bảo tính bền vững trong xây dựng NTM.

Như vậy, sau huyện Tân Hiệp thì nay tỉnh Kiên Giang có thêm hai huyện được công nhận huyện đạt chuẩn NTM. Tính đến cuối 2020, trên địa bàn tỉnh Kiên Giang có 79/117 xã đạt chuẩn NTM.

Còn năm 2021, tỉnh Kiên Giang phấn đấu có 3 huyện, TP đạt chuẩn/hoàn thành nhiệm vụ xây dựng NTM (huyện Vĩnh Thuận, Kiên Lương và TP Hà Tiên).

UBND tỉnh Kiên Giang cho biết công tác thực hiện Chương trình MTQG xây dựng NMT tiếp tục được tập trung chỉ đạo; các cấp, các ngành đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ và cư dân nông thôn.

Thường xuyên phổ biến các mô hình, các điển hình tiên tiến để nhân rộng. Đặc biệt chú trọng, nhất là trong chuyển đổi cơ cấu sản xuất, đẩy mạnh công tác chuyển giao, ứng dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến, công nghệ cao vào sản xuât nông nghiệp cho người dân nông thôn, xây dựng các mô hình sản xuât nông nghiệp hàng hóa quy mô lớn, các chuỗi liên kết sản xuất, công tác bảo vệ môi trường…

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hiệu quả của nghiên cứu

- Theo đề xuất của một hiệp hội bất động sản, cần có các giải pháp đặc trị sốt giá nhà, sốt đất. Trong đó, phải sử dụng có hiệu quả công cụ thuế và ban hành thuế bất động sản. Và rốt cục, Bộ Tài chính đã có phản hồi với nội dung rằng, chính sách thuế có liên quan cần nghiên cứu, đánh giá kỹ lưỡng trước khi ban hành.

Giao thông - Đô thị

Tây Ninh: Đầu tư 3.517 tỷ đồng phát triển hạ tầng giao thông

Thực hiện chương trình hành động của tỉnh về phát triển hạ tầng giao thông theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh Tây Ninh lần thứ X, từ năm 2015 đến nay, tỉnh Tây Ninh đã triển khai 38 dự án đầu tư, tổng vốn 5.116 tỷ đồng, trong đó có 28 dự án do tỉnh thực hiện với tổng vốn đầu tư từ ngân sách địa phương lên đến 3.517 tỷ đồng. 

Quy hoạch

Tin buồn

Đồng chí VÕ THỊ LỤC từ trần

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN phường 11, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: