Thủ tướng Malaysia để ngỏ khả năng tiếp tục tìm kiếm MH370

SGGP
Ngày 30-5, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad cho biết chiến dịch tìm kiếm máy bay số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích hồi năm 2014 có thể được nối lại nếu có bằng chứng mới.

Theo Reuters, trả lời họp báo sau cuộc họp nội các hàng tuần, ông Mahathir thông báo đến nay chưa tìm thấy bất cứ bằng chứng nào, do đó Malaysia phải dừng hoạt động tìm kiếm máy bay MH370 tại thời điểm này. Tuy nhiên, Chính phủ Malaysia sẽ xem xét nối lại cuộc tìm kiếm nếu nhận được thông tin mới liên quan chiếc máy bay xấu số.

Sau khi cuộc tìm kiếm quy mô lớn nhất trong lịch sử hàng không, do Australia dẫn đầu với sự tham gia của Trung Quốc và Malaysia tạm dừng năm ngoái, chính quyền tiền nhiệm Malaysia hồi tháng 1 vừa qua thỏa thuận với Công ty Ocean Infinity khởi động lại chiến dịch tìm kiếm.

Theo đó, công ty có trụ sở tại bang Texas sẽ được trả 70 triệu USD nếu tìm thấy xác máy bay hoặc hộp đen của máy bay MH370 trong 90 ngày. Tuy nhiên, ngày 29-5, Công ty công nghệ Ocean Infinity thông báo sẽ ngừng tìm kiếm máy bay MH370 trong những ngày tới.

 

VIỆT KHUÊ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan

Đằng sau cuộc tấn công

Tờ Le Figaro cho rằng với việc phát động cuộc tấn công vào khu vực Đông Bắc Syria, một lần nữa, Thổ Nhĩ Kỳ lại dùng quân sự để phục vụ cho những lợi ích chính trị.

Hồ sơ - tư liệu

Án phạt của các nước khi lái xe say rượu bia

Sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông có nguy cơ dẫn đến tai nạn. Trên thế giới, nhiều nước đã áp dụng những hình phạt nghiêm khắc để ngăn chặn hành vi lái xe trong tình trạng say rượu bia. Ngoài hình thức phạt hành chính, người vi phạm còn bị tước bằng lái vĩnh viễn hoặc ngồi tù.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Bức tranh vẽ bóng đá giá 20 triệu EUR

Bức tranh Parc des Princes (Công viên Các hoàng tử) của danh họa Nicolas de Stael vừa được nhà đấu giá Christie bán với giá 20 triệu EUR (22,25 triệu USD).