Thủ tướng Phan Văn Khải dự hội nghị cấp cao ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải

Ngày 6-12, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Abdullah Badawi, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 11 và các hội nghị cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), ASEAN+1 (riêng với từng nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và lần đầu tiên với Nga) và hội nghị cấp cao Đông Á lần đầu tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 11 đến 14-12-2005.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng sẽ tham dự: hội nghị cấp cao 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam; hội nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia với Nhật Bản; diễn đàn cấp cao về kinh doanh và đầu tư ASEAN.

Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển sẽ tháp tùng Thủ tướng tham dự các hội nghị nói trên; đồng thời dự các hội nghị cấp Bộ trưởng trước đó.

BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump (trái) và ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden sẽ có 3 lần tranh luận trực tiếp trước ngày bầu cử

Bầu cử tổng thống Mỹ: Bước ngoặt mới


Theo truyền thông Mỹ ngày 26-9, Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ chọn bà Amy Coney Barrett vào vị trí Thẩm phán Tòa án Tối cao Mỹ hiện đang bị bỏ trống. Trong bối cảnh cuộc bầu cử tổng thống đang đến gần, động thái này được cho là canh bạc lớn của đảng Cộng hòa nếu việc bổ nhiệm này gặp phải sự phản đối của cử tri.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây