Thủ tướng Phan Văn Khải dự hội nghị cấp cao ASEAN

Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải

Ngày 6-12, Bộ Ngoại giao ra thông cáo cho biết, nhận lời mời của Thủ tướng Malaysia Abdullah Badawi, Thủ tướng Chính phủ Phan Văn Khải sẽ dẫn đầu đoàn đại biểu Việt Nam tham dự hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 11 và các hội nghị cấp cao ASEAN+3 (với Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc), ASEAN+1 (riêng với từng nước Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ và lần đầu tiên với Nga) và hội nghị cấp cao Đông Á lần đầu tiên tại Kuala Lumpur, Malaysia từ ngày 11 đến 14-12-2005.

Nhân dịp này, Thủ tướng cũng sẽ tham dự: hội nghị cấp cao 4 nước Campuchia, Lào, Myanmar và Việt Nam; hội nghị giữa Việt Nam, Lào, Campuchia với Nhật Bản; diễn đàn cấp cao về kinh doanh và đầu tư ASEAN.

Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Dy Niên và Bộ trưởng Thương mại Trương Đình Tuyển sẽ tháp tùng Thủ tướng tham dự các hội nghị nói trên; đồng thời dự các hội nghị cấp Bộ trưởng trước đó.

BÍCH HẰNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tại Tân Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình), nước lũ dâng cao hơn 2m, khoảng 300 ngôi nhà bị ngập sâu. Ảnh: TTXVN

Chính phủ Mỹ sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam khắc phục lũ lụt

Thông cáo báo chí của Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 22-10 cho biết Chính phủ Mỹ gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam, cũng như bày tỏ lòng thương tiếc đối với những nạn nhân thiệt mạng trong trận lũ lụt nghiêm trọng do cơn bão nhiệt đới Linfa gây ra ở miền Trung Việt Nam.

Hồ sơ - tư liệu

Ngành công nghiệp ô tô chật vật phục hồi sau dịch

Theo Hãng nghiên cứu thị trường IHS Markit, doanh số ô tô toàn cầu trong năm 2020 có thể giảm 22% so với 2019, tương đương hơn 70 triệu xe do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Thống kê này cho thấy, thị trường ô tô toàn cầu đang trải qua một trong những giai đoạn khó khăn nhất từ trước đến nay.

Chính trường thế giới

Thách thức lớn của tân Tổng thống Colombia

Với 54% số phiếu ủng hộ, luật sư chuyên về lĩnh vực kinh tế Ivan Duque, 42 tuổi, thuộc đảng Trung tâm Dân chủ (CD), đã trở thành tân Tổng thống Colombia và được giới quan sát đánh giá là sẽ mang lại làn gió mới trong 4 năm tới. 

 

Chuyện đó đây

Gian nan tìm việc xứ người

Chuyên viên phân tích dữ liệu (Data scientist) đang là nghề đắt giá của thế giới. Liên Rand (ảnh), người gốc Việt làm ngành này tại Phần Lan, chia sẻ: “Cạnh tranh khi xin việc vẫn rất khốc liệt.”